SEA Games 31 có thể được tổ chức vào giữa năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SEA Games 31 dự kiến được lùi sang năm 2022 vì dịch COVID-19
SEA Games 31 dự kiến được lùi sang năm 2022 vì dịch COVID-19
TPO - Chiều 17/9, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) tổ chức hội nghị trực tuyến để bàn về một số sự kiện quan trọng như SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Hội nghị có sự tham dự của 31 đại biểu đại diện cho 10 Ủy ban Olympic quốc gia khác và lãnh đạo, các thành viên của SEAGF. Đoàn Việt Nam có 2 thành viên là ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, Phó trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 và ông Trần Văn Mạnh - Tổng Thư kí Uỷ ban Olympic Việt Nam.

Liên quan đến các khâu chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, phía Việt Nam cho biết về cơ bản, Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ VH-TT-DL và BTC SEA Games 31 về việc lùi thời gian tổ chức đến quý 2/2022, cụ thể là tháng 6. Khi có quyết định chính thức, BTC sẽ thông báo ngay cho các quốc gia.

Tại cuộc họp, đại diện Ủy ban Olympic Campuchia đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho SEA Games 32. Hiện tại, Campuchia đang triển khai xây dựng Làng vận động viên, các công tác hậu cần và y tế để tổ chức một kỳ Đại hội an toàn.

SEA Games 31 có thể được tổ chức vào giữa năm 2022 ảnh 1
SEA Games 31 có thể được tổ chức vào giữa năm 2022 ảnh 2

Cuộc họp trực tuyến của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Đây là lần đầu tiên Campuchia đăng cai SEA Games và mong muốn nắm giữ vai trò Lãnh đạo trong SEAGF, đặc biệt là có cơ hội tổ chức các cuộc họp của SEAGF và 500 ngày đếm ngược đến SEA Games 32 vào ngày 20/12/2021.

Đồng thời, Campuchia cũng mong nhận được sự hỗ trợ của tất cả các nước trong khu vực Đông Nam Á về công tác chuẩn bị cho sự kiện này. Do vậy, phía Campuchia mong nhận được khẳng định sớm của Việt Nam về thời gian tổ chức SEA Games 31 để chuẩn bị kịp cho SEA Games 32 vào năm 2023.

SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12/2021 tại Hà Nội và một số thành phố và tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình,... Tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, Đại hội Thể thao Đông Nam Á buộc phải lùi thời điểm tổ chức. Chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 bao gồm 40 môn với 520 nội dung.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.