Prudential là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á

Ngày 14/9/2018, tại Gem Center, Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) được ghi nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2018 do HR Asia - ấn phẩm uy tín tại Châu Á của các chuyên gia nhân sự cấp cao. Giải thưởng là minh chứng cho những nỗ lực xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trong thời gian qua của Prudential.
Prudential là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á ảnh 1

Việc ghi nhận được tiến hành qua quy trình đánh giá khắt khe, minh bạch từ HR Asia với các chuyên gia trong ngành, các giám đốc nhân sự tại các doanh nghiệp về chính sách nhân sự, tuyển dụng, và chiến lược trọng yếu để xây dựng môi trường làm việc phù hợp. Bên cạnh đó, tại Việt Nam, HR Asia còn phỏng vấn lãnh đạo các doanh nghiệp, và thực hiện khảo sát người lao động để chọn ra 27 doanh nghiệp là nơi làm việc tốt nhất để cùng chung với những Doanh nghiệp tốt nhất tại các nước khác trong khu vực Châu Á ghi nhận Giải thưởng này trong năm 2018.

Việc đánh giá đã ghi nhận những dấu ấn nổi bật của Prudential về văn hoá doanh nghiệp, thu hút và phát triển nhân tài, cùng mô hình phúc lợi toàn diện.

Về văn hoá doanh nghiệp, Prudential hướng đến xây dựng môi trường làm việc nơi tất cả nhân viên được truyền sức mạnh, nơi những khác biệt được tôn trọng và sự công bằng được thực thi. Prudential luôn xác định con người là yếu tố cốt lõi dẫn dắt chiến lược kinh doanh. Dự án Đa dạng và hoà hợp được Prudential Việt Nam triển khai năm 2018 nhấn mạnh sự phong phú trong suy nghĩ và kinh nghiệm, góp phần vào phục vụ tốt hơn cho cổ đông, khách hàng và nhân viên. Ba nội dung chính của dự án là thu hẹp sự khác biệt tư tưởng giữa các thế hệ, xây dựng môi trường làm việc năng động, và nâng cao tính minh bạch. Dự án đươc triển khai với nhiều hoạt động như chương trình hội nhập dành cho nhân viên mới, chính sách linh động thời gian và nơi làm việc, chương trình “đưa con đến công sở”, cùng nhiều hoạt động về thay đổi nhận thức của nhân viên đảm bảo những khác biệt được tôn trọng, xây dựng niềm tin và tăng cường sự chia sẻ. 

Một điểm nổi bật trong hoạt động thu hút, phát triển nhân tài của Prudential là The Strivers - chương trình Phát triển tài năng trẻ của Prudential mang đến cho các bạn sinh viên và những bạn vừa ra trường cơ hội được phát triển đúng với thế mạnh của bản thân khi được luân chuyển giữa các phòng ban theo nguyện vọng, được phát triển và cọ xát thực tế dưới sự hỗ trợ và đánh giá từ Quản lý Cấp cao của Công ty trong vòng 2 – 3 năm. The Strivers đã mở ra cơ hội phát triển nhanh chóng trong 3 ngành nghề đặc biệt hấp dẫn của lĩnh vực Bảo hiểm: Công nghệ thông tin (IT), Tài chính & Định phí (Finance & Actuarial) và Quản lý kinh doanh (Sales Management) dành cho những bạn trẻ xác định con đường nghề nghiệp mà mình theo đuổi.

Về mô hình phúc lợi, Prudential tập trung vào 5 nhóm yếu tố chính là Lương thưởng; Chăm sóc sức khỏe; Chất lượng cuộc sống; Ghi nhận thành tích và Phát triển sự nghiệp. Công ty áp dụng nhiều chính sách khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của từng nhóm nhân viên. Môi trường làm việc tích cực, cởi mở phải được đặt trọng tâm song song với cân bằng công việc và cuộc sống, Prudential quan tâm đến những giải pháp giúp nhân viên tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc.

Vời những nỗ lực nêu trên, Prudential cũng được Anphabe và Nielsen ghi nhân là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" trong 5 năm liền từ 2013 – 2018.

Ông Clive Baker, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam chia sẻ: “Trong gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi luôn dành ưu tiên phát triển nguồn nhân lực, và xác định nhân sự là động lực cốt lõi để thực hiện chiến lược kinh doanh, góp phần giữ vững vị thế tiên phong của Prudential trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp đa dạng và hoà hợp, thu hút và phát triển nhân tài bền vững, cùng nỗ lực đảm bảo chế độ phúc lợi toàn diện là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.