Phương Thanh: Người ở showbiz ai cũng có chiêu trò, chỉ khác nhau về mục đích mà thôi

Phương Thanh: Người ở showbiz ai cũng có chiêu trò, chỉ khác nhau về mục đích mà thôi
TPO - Lắng nghe Phương Thanh trải lòng về việc nghệ sĩ sử dụng chiêu trò trong showbiz và những thăng trầm trong sự nghiệp của cô.

Phương Thanh là 1 trong những gương mặt gạo cội trong giới nhạc Việt cùng với Hồng Nhung, Lam Trường, Mỹ Linh, Thanh Lam…Tên tuổi của cô gắn liền với danh hiệu Làn Sóng xanh khi 10 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng âm nhạc này. Bên cạnh đó, Phương Thanh cũng ghi dấu ấn với khán giả bởi chất giọng khàn và mạnh mẽ không thể nhầm lẫn.

Mới đây khi tham gia làm khách mời trong talkshow "STUDIO H9", Phương Thanh bật mí giọng bẩm sinh của cô là giọng trong, nhưng vì quá đam mê phong cách hát giọng khàn nên đã quyết tâm luyện giọng để khiến cho mình trở nên khác biệt. Mặc dù đa phần những người thuộc trường lớp đều nhận xét giọng Thanh không hát được lâu vì hát như vậy bị sai kỹ thuật và rất dễ bị phá giọng nhưng để ghi dấu được ấn tượng với khán giả, giọng ca “Giã từ dĩ vãng” tự chọn cho mình 1 phương pháp đó là hát mà vẫn nghỉ ngơi. Cô chia sẻ: “Để mình có 1 giọng đặc biệt thì chắc chắn mình phải chọn phương pháp. Ví dụ hát 4 ngày Thanh nghỉ 3 ngày dưỡng sức.”

Phương Thanh: Người ở showbiz ai cũng có chiêu trò, chỉ khác nhau về mục đích mà thôi ảnh 1 Ca sĩ Phương Thanh. 

Không chỉ với giọng hát độc lạ “có một không hai” thời đó, Phương Thanh  cũng có phong cách biểu diễn khác người trên sân khấu. Nhắc đến Phương Thanh là người ta nhớ đến phong cách đá chân, hất tóc, xoay người và đặt mic thật xa mỗi khi lên nốt cao. Bản thân Phương Thanh cũng thường học tập phong cách biểu diễn của các ngôi sao lớn trên thế giới cùng với cá tính của mình làm nên sự khác biệt. 

Phương Thanh: Người ở showbiz ai cũng có chiêu trò, chỉ khác nhau về mục đích mà thôi ảnh 2 Hình ảnh Phương Thanh cầm mic thật xa mỗi khi lên nốt cao đã quá quen thuộc với khán giả. 

Đặc biệt nhất Khi được MC Tùng Leo hỏi liệu Phương Thanh có phải là người thích chiêu trò không? Phương Thanh thẳng thắn chia sẻ:: “Người tham gia vào showbiz là phải có chiêu, nhưng cái chiêu đó phục vụ cho cái thật hay cái giả. Thật là thật về hình thức làm cho khán giả ngưỡng mộ thêm hay là do mình giả dối. 2 cái đó hoàn toàn khác nhau. Sân khấu là biểu diễn, mình biểu diễn để người ta ngưỡng mộ hoặc người ta thích hơn, người ta lạ hơn nhưng mà cái chiêu mình phải làm được, nếu không sẽ bị phản tác dụng”.

Ngoài ra Phương Thanh cũng tự nhận mình là 1 người tiêu tiền khá mạnh tay, nếu như show người khác làm 1 tỷ thì cô phải làm 2 tỷ bời vì cô hát tốn công tốn sức hơn, dễ bị lao lực trên sân khấu hơn nên tất cả không dùng vào chiêu trò sân khấu mà dùng vào âm thanh và ánh sáng. 

“Thế hệ của Phương Thanh không hợp với trạng thái mạng hiện tại”, Phương Thanh trả lời khi hỏi về việc ngừng sử dụng mạng xã hội giữa lúc các nghệ sĩ hiện nay coi Facebook là nơi hoạt động chính của mình. Cô nói: “Ngày xưa hát trên sân khấu hay hơn và trên mạng thì các bạn trẻ hợp hơn. Cái nào hợp hơn, cái nào lợi thế cho mình thì mình phát huy. Mình cũng có MV như bạn rồi mình sẽ đưa vào đài truyền hình. Tại vì Phương Thanh ngày xưa có MV đều đưa chiếu trên đài truyền hình trước rồi mới tới kênh Youtube sau. Cho nên kênh Youtube là thứ yếu của phương Thanh”. Nữ ca sĩ không hề sợ bản thân sẽ bị lạc hậu bởi vì cảm thấy bản thân không hợp thời cái kiểu nhanh gọn như vậy, cô tin tưởng vẫn còn rất nhiều khán giả yêu thích nghe nhạc sống, yêu thích các sân khấu. 

Phương Thanh: Người ở showbiz ai cũng có chiêu trò, chỉ khác nhau về mục đích mà thôi ảnh 3 Phương Thanh và Lam Trường là đôi bạn tri kỷ trong sự nghiệp ca hát. 

Là một cặp bài trùng ăn ý từ khi ra mắt, Phương Thanh và Lam Trường có mối quan hệ khá đặc biệt, chia sẻ về tình bạn đặc biệt này, nữ ca sĩ cho biết: “Phương Thanh và Lam Trường là cặp đôi đồng hành suốt đời bởi đi lên cùng nhau, có những tình thương trong nghề vượt quá chữ ‘quý’ và ‘thương’ nên không thể xa nhau được, nó trở thành 1 sự tri kỷ. Tuy nhiên khi mỗi người có gia đình riêng thì thời gian dành cho bạn nghề cũng bị tách biệt 1 thời gian. Mình thương bạn mình phải hiểu”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

TPO - Hình tượng các ông bố từ lâu đã được các đạo diễn khai thác thành công trên màn ảnh nhỏ. Sau vẻ nghiêm nghị, kiệm lời của bố là cả tấm lòng yêu thương con vô bờ mà không từ ngữ nào diễn tả được. Chính điều đó đã góp phần làm nên thành công của mỗi bộ phim và lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả.