Dương Mịch rơi vào đường cùng

TPO - Phim truyền hình và điện ảnh lần lượt thất bại, danh tiếng của Dương Mịch đang chạm đáy sau hơn 10 năm đứng trên đỉnh giới giải trí Trung Quốc.

Ngày 3/5, QQ đưa tin bộ phim điện ảnh Không có gì mà một nồi lẩu không thể giải quyết do Dương Mịch đóng chính ra rạp từ ngày 1/5 tuy nhiên doanh thu bết bát, đã xếp cuối trong bảng xếp hạng 8 bộ phim ra mắt vào dịp Quốc tế Lao Động. Hiện tại, Dương Mịch cũng bị chê vì diễn xuất dở tệ trong phim truyền hình Cáp Nhĩ Tân 1944. Do đó, danh tiếng của cô xuống dốc trầm trọng.

Thất bại được báo trước

Theo QQ, chất lượng các bộ phim điện ảnh mà Dương Mịch tham gia không cao, tuy nhiên trong quá khứ, nữ diễn viên vẫn là một trong những cái tên có sức hiệu triệu với người xem. Tính tổng doanh thu phim chiếu rạp, Dương Mịch xếp thứ 4 trong nhóm nữ diễn viên với tổng doanh thu gần 8 tỷ NDT.

Tuy nhiên, với bộ phim mới Không có gì mà một nồi lẩu không thể giải quyết, Dương Mịch đang thất bại hoàn toàn. Sau 2 ngày công chiếu, phim chỉ đạt doanh thu 40 triệu NDT (5,5 triệu USD), trong đó có gần 20 triệu NDT (2,7 triệu USD) là doanh thu phòng vé đặt trước.

Ngày 3/5, doanh thu của phim chỉ đạt gần 5 triệu NDT, xếp cuối trong các bộ phim đang chiếu ngoài rạp. Thậm chí, doanh thu của phim Không có gì mà một nồi lẩu không thể giải quyết còn thua kém phim Godzilla x Kong: The New Empire (Godzilla x Kong: Đế chế mới), dự án này đã ra mắt tại Trung Quốc từ tháng 3.

Tác phẩm mới của Dương Mịch trước khi công chiếu được dự đoán đạt tổng doanh thu 160 triệu NDT, nhưng hiện nay, phim chỉ còn được dự đoán đạt 81 triệu NDT, giảm một nửa. Lý do là doanh thu của phim hai ngày đầu quá kém, dẫn tới suất chiếu ngày càng giảm. Với doanh thu như trên, dự án chắc chắn sẽ rơi vào tình trạng lỗ vốn.

Không có gì mà một nồi lẩu không thể giải quyết mở điểm chất lượng trên Douban với 6,5/10 điểm. Trong phim, Dương Mịch thể hiện vai Yêu Kê, một blogger thời trang sống trong hoàn cảnh khó khăn về tài chính, cô tham gia vào một vụ trộm số tiền lên tới 50 triệu NDT. Các nhân vật trong phim lừa lọc, sát hại lẫn nhau để tranh giành số tiền khổng lồ này.

Dương Mịch rơi vào đường cùng ảnh 1Dương Mịch rơi vào đường cùng ảnh 2

Dương Mịch muốn thể hiện sự biến hóa trong phim điện ảnh mới. Tuy nhiên, chất lượng của dự án này quá tệ, doanh thu kém.

Bộ phim chỉ được quay trong khoảng 20 ngày, với không gian nhỏ là hậu đài của một rạp hát do đó bị nghi ngờ về chất lượng. Bối cảnh nhỏ, thời gian quay ngắn nên điều duy nhất giúp người hâm mộ kỳ vọng phim sẽ thành công nằm ở phần kịch bản. Trước đó, tác phẩm quảng bá đây sẽ là vai diễn phản diện mới mẻ của Dương Mịch. Trong phim, vai diễn của Dương Mịch được xây dựng khá tốt, có tính tương phản hai mặt. Thế nhưng, trái với những kỳ vọng của fan, vai diễn của Dương Mịch nhạt nhòa, đài từ tệ, không được đánh giá cao.

Sau khi trình chiếu, đa số khán giả đánh giá bộ phim có kịch bản rắc rối nhưng không hấp dẫn, các nhân vật thiếu điểm sáng, nhiều tình tiết ồn ào khiến người xem chóng mặt.

"Bộ phim không hài, không hồi hộp, không diễn xuất, cũng không có kịch bản đủ sức nặng", "Tác phẩm này ngay từ khi sản xuất đã bị đánh giá kém, là thất bại được báo trước", QQ nhận xét.

Cũng theo QQ, Dương Mịch không còn sức lôi kéo khán giả tới rạp. Danh tiếng của nữ diễn viên giảm sút mạnh do diễn xuất ngày một tụt dốc. Bên cạnh đó, bộ phim thiếu những video PR cuốn hút người xem. Các chủ đề liên quan tới phim được tiếp thị đều vây quanh việc Dương Mịch nhuộm tóc, làm móng tay. Khán giả không tìm thấy điểm hấp dẫn để đặt vé xem phim. Đồng thời, sau khi công chiếu, bắt đầu xuất hiện những bài đánh giá phim kém chất lượng, do đó, danh tiếng "truyền miệng" của phim không tốt.

Thất bại cả với phim truyền hình

Không chỉ ngã ngựa ở mảng điện ảnh, truyền hình vốn là vùng an toàn của Dương Mịch cũng đang nhận những phản hồi tiêu cực. Bộ phim đề tài chiến tranh điệp viên Cáp Nhĩ Tân 1944 lên sóng khiến Dương Mịch danh tiếng lao đao vì diễn xuất kém.

Trước khi phim chiếu, khán giả chờ mong Dương Mịch sẽ làm mới mình với hình ảnh nữ phản diện thông minh, lạnh lùng. Tuy nhiên, cú chuyển mình của cô không thành công. Trong phim, Dương Mịch bị đánh giá có đài từ tệ khó nghe, giọng yếu thiếu sự uy nghiêm dứt khoát. Nhiều phân cảnh, biểu cảm của cô khoa trương quá mức, dẫn tới ngũ quan xô đẩy kém đẹp.

Thành tích của phim Cáp Nhĩ Tân 1944 cũng ngày càng giảm cả về rating lẫn chỉ số truyền thông. Chỉ số Vlinkage của Dương Mịch thậm chí thua các diễn viên hạng B như Trương Tịnh Nghi, Hồ Nhất Thiên, Châu Vũ Đồng, thậm chí, phim của các đàn em đã chiếu xong, trong phim của Dương Mịch vẫn còn đang phát sóng. Đây là thành tích tệ hại so với danh tiếng của ngôi sao hàng đầu như Dương Mịch.

Dương Mịch rơi vào đường cùng ảnh 3Dương Mịch rơi vào đường cùng ảnh 4
Bộ phim chính kịch được Dương Mịch đầu tư cả về công sức lẫn thời gian là Cáp Nhĩ Tân 1944 cũng thất bại thảm hại. Cô thể hiện trạng thái mệt mỏi, kỹ năng diễn xuất còn nhiều thiếu sót.

Trong khi các diễn viên thuộc nhóm cùng sinh sau năm 1985 như Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi, Đường Yên, đều có tác phẩm quay trở lại màn ảnh nhỏ thành công, thì chỉ có Dương Mịch ngày càng tụt lại.

Theo QQ, Dương Mịch vẫn còn lòng yêu diễn xuất và tham vọng đạt những thành tích tốt trong nghề. Cô không ngại mời thầy về dạy lại diễn xuất, tuy nhiên biểu hiện của ngôi sao Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa quá kém cỏi.

Liên tục thất bại trong các dự án phim ảnh, Dương Mịch đang trở thành cái tên bị khán giả loại khỏi danh sách diễn viên họ muốn xem phim. Trong một cuộc bình chọn trên Weibo, Dương Mịch cũng nhận vị trí Diễn viên kém cỏi nhất lứa tiểu hoa đán sau 85. Từ vị thế ngôi sao đứng đầu về thành tích phim ảnh ở mảng truyền hình, điện ảnh, Dương Mịch đang rơi xuống dốc của sự nghiệp.

Tin liên quan