Dương Mịch bị bôi xấu khắp mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dương Mịch ra mắt phim mới nhưng liên tục bị chê về diễn xuất, trạng thái mệt mỏi. Phía nữ diễn viên cho rằng đây là hành động hạ bệ cô một cách bài bản.

Trang 163 đưa tin Dương Mịch dồn sức để đóng bộ phim chính kịch đề tài chiến tranh điệp viên Cáp Nhĩ Tân 1944. Trong đó, cô thể hiện vai Quan Tuyết, trưởng khoa đặc vụ chống cộng sản thân Nhật. Đây là vai phản diện có tâm lý phức tạp, Dương Mịch thậm chí đã mời thầy về dạy diễn xuất ngay trên phim trường. Tuy nhiên, kết quả nữ diễn viên bị chê bai trên khắp các mạng xã hội.

Cụ thể, dù đóng vai đặc vụ lạnh lùng, Dương Mịch lại thường xuyên mím môi, trừng mắt, biểu cảm dùng nhiều sức. Giọng thoại của cô bị đánh giá yếu, không có khí thế, thiếu sự uy nghiêm của người làm trưởng phòng. Bên cạnh đó, đôi mắt mệt mỏi, dáng đứng lưng gù, thiếu sự mạnh mẽ khiến vai diễn của Dương Mịch không có sự hấp dẫn với khán giả.

Theo 163, nhân vật Quan Tuyết có nội tâm phức tạp. Ngoài mặt, Quan Tuyết tỏ ra mạnh mẽ, nhưng bên trong cô luôn có sự bất an, lo lắng. Sự tương phản này đáng ra phải khiến người xem vừa sợ, vừa thương Quan Tuyết. Tuy nhiên, Dương Mịch không thể xây dựng thành công nhân vật. Đây là nhận xét chung của đa số khán giả xem phim và các trang truyền thông. Tuy nhiên, phía Dương Mịch cho rằng nữ diễn viên đang bị bôi xấu.

Dương Mịch bị bôi xấu khắp mạng xã hội ảnh 1Dương Mịch bị bôi xấu khắp mạng xã hội ảnh 2

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh là đối thủ trong nhiều năm. Do đó, khi Dương Mịch có nhiều bài chê bai, danh tiếng tụt dốc, người hâm mộ cho rằng đây là chiêu trò bôi xấu của Triệu Lệ Dĩnh.

Theo đó, phía Dương Mịch tung ra những bằng chứng là một nhóm antifan lên kế hoạch hạ bệ danh tiếng Dương Mịch. Những người này còn hướng dẫn chi tiết từng bước cách tạo đề tài xấu như tung hô diễn xuất của Vương Âu với vai Uông Mạn Xuân trong Kẻ ngụy trang đè bẹp Dương Mịch, chỉ trích những bình luận khen diễn xuất của Dương Mịch hay thường xuyên bình luận chê bai cô... Trong đó, có những nick fan được cho là người hâm mộ của Triệu Lệ Dĩnh.

Do đó, phía Dương Mịch đang ám chỉ phía Triệu Lệ Dĩnh chơi xấu mình. Sau bài tố cáo trên, từ khóa "loạn lạc của nhóm người hâm mộ làm ảnh hưởng xấu tới phim" cũng trở thành chủ đề bàn luận nóng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, người hâm mộ Triệu Lệ Dĩnh sau đã chứng minh tài khoản kia không phải fan của Triệu Lệ Dĩnh. Đồng thời, nhiều ý kiến cho rằng Dương Mịch diễn kém nhưng lại đổ lỗi cho người xem.

Theo QQ, khán giả bình luận nếu Dương Mịch thực sự diễn tốt, những chiêu trò bôi xấu sẽ không hiệu quả. Người xem tự có đánh giá của riêng mình. Tuy nhiên, biểu hiện trong phim của cô kém cỏi tới mức bị chê khắp các mạng xã hội, danh tiếng tụt dốc.

Dương Mịch bị bôi xấu khắp mạng xã hội ảnh 3Dương Mịch bị bôi xấu khắp mạng xã hội ảnh 4

Diễn xuất của Dương Mịch trong phim kém cỏi là điều khán giả dễ nhận thấy.

Bên cạnh đó, thành tích phim của Dương Mịch cũng phần nào phản ánh chất lượng phim chưa tốt. Dù Dương Mịch là tiểu hoa đán hàng đầu Trung Quốc, có lượng người hâm mộ hùng hậu, chỉ số truyền thông Vlinkage của cô chưa đạt 90 điểm, chỉ số phim cũng dậm chân tại chỗ, chỉ số thảo luận Datawin ngày càng giảm. Cáp Nhĩ Tân 1944 được chiếu trên ba đài truyền hình nhưng rating không cao, chỉ bằng mức sàn thấp nhất của nhà đài.

Theo QQ, Cáp Nhĩ Tân 1944 là dự án Dương Mịch đã bỏ nhiều công sức và đặt nhiều kỳ vọng. Nữ diễn viên từng mong muốn lật ngược danh tiếng, trở lại thời kỳ đỉnh cao một lần nữa với bộ phim này. Nhưng với kết quả chiếu bết bát, danh tiếng của Dương Mịch đã tệ, nay càng kém hơn.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.