Khán giả bỏ phim có Dương Mịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dương Mịch là minh tinh nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc nhưng thường xuyên nhận những lời phàn nàn về kỹ năng diễn xuất kém cỏi. Trong phim mới "Cáp Nhĩ Tân 1944", khán giả coi cô là diễn viên tệ nhất đoàn.

Ngày 22/4, QQ đưa tin bộ phim đề tài điệp viên, chiến tranh Cáp Nhĩ Tân 1944 do Dương Mịch, Tần Hạo đóng chính lên sóng khiến nữ diễn viên vấp phải làn sóng chỉ trích, chê bai từ những người xem.

Theo QQ, Cáp Nhĩ Tân 1944 là dự án thuộc dòng phim chính kịch với quy mô sản xuất lớn, cách xây dựng nhân vật chỉn chu. Trước đó, Dương Mịch sẵn sàng nhường quyền lợi của mình, để bạn diễn Tần Hạo trở thành diễn viên đứng tên đầu tiên trong phần giới thiệu. Theo Dương Mịch, cô đã gặp được một kịch bản mà bản thân yêu thích, do đó cô hy sinh lợi ích của bản thân nhằm tìm kiếm một vai diễn mới mẻ đột phá.

Ngoài ra, Dương Mịch còn mời thầy dạy diễn xuất để phân tích nhân vật cùng cô và uốn nắn từng biểu cảm của Dương Mịch trên phim trường.

Tuy nhiên, mặc dù đã được thầy giáo cầm tay chỉ dạy diễn xuất trực tiếp, màn thể hiện của Dương Mịch trong Cáp Nhĩ Tân 1944 vẫn rất tệ. Sau khi phim lên sóng vào ngày 21/4, nhiều chủ đề bàn luận liên quan tới diễn xuất của Dương Mịch đã xuất hiện trên bảng xếp hạng từ khóa nóng của mạng xã hội Weibo. Trên trang Bilibili, một trong những mạng video lớn nhất Trung Quốc xuất hiện nhiều clip chê cách diễn xuất của Dương Mịch.

Khán giả bỏ phim có Dương Mịch ảnh 1Khán giả bỏ phim có Dương Mịch ảnh 2Khán giả bỏ phim có Dương Mịch ảnh 3Khán giả bỏ phim có Dương Mịch ảnh 4

Dương Mịch bị chê cười khắp các mạng xã hội vì diễn xuất tệ hại trong phim Cáp Nhĩ Tân 1944.

Theo QQ, trong phim Cáp Nhĩ Tân 1944, Dương Mịch thể hiện nữ chính Quan Tuyết là Trưởng khoa đặc vụ của Cục tình báo được miêu tả là nhân vật tàn nhẫn, đa nghi, lạnh lùng, lý trí. Tuy nhiên, cách diễn của Dương Mịch không khiến người xem cảm thấy nhân vật của cô đáng sợ. Nữ diễn viên dùng các biểu hiện bề ngoài như hét lớn, trợn mắt, đập bàn để thể hiện cảm xúc. Tuy nhiên, vóc dáng nhỏ bé, mảnh mai, thiếu sức lực làm nhân vật trở nên yếu ớt.

So với dàn nam diễn viên bên cạnh, Dương Mịch yếu khí thế hơn hẳn. Điều này khiến người xem khó nhập tâm vào nhân vật. Khó có thể tin một người yếu ớt như vậy làm các sĩ quan dưới quyền e ngại.

Ngoài ra, Dương Mịch còn bị đánh giá là diễn xuất khoa trương, dùng lực nhiều khiến ngũ quan xô lệch. Khả năng đọc thoại của cô cũng bị nhận xét yếu khi nhả thoại dính chữ, khó nghe.

QQ đánh giá "Dương Mịch là nét bút hỏng của bộ phim", thậm chí, nhiều khán giả khẳng định họ bỏ xem phim vì không chịu được cách diễn của cô. Theo QQ, Dương Mịch nỗ lực thay đổi cái nhìn của khán giả về diễn xuất của bản thân nhờ Cáp Nhĩ Tân 1944 nhưng đã thất bại.

Bên cạnh đó, diễn xuất của Dương Mịch còn bị so sánh với Vương Âu thể hiện vai Uông Mạn Xuân trong phim Kẻ ngụy trang. Vương Âu được đánh giá là hình mẫu tiêu biểu của các nữ nhân vật phản diện trên màn ảnh với khí thế sắc bén, hành động tàn nhẫn.

Đáng nói, Vương Âu từng vướng lùm xùm có quan hệ ngoài luồng với Lưu Khải Uy, chồng cũ của Dương Mịch, khi họ cùng tham gia phim Mãn hoang kỷ. Khán giả cho rằng nếu bỏ qua scandal đời tư, diễn xuất của Vương Âu hoàn toàn lấn át Dương Mịch.

Khán giả bỏ phim có Dương Mịch ảnh 5Khán giả bỏ phim có Dương Mịch ảnh 6

Dương Mịch thua hoàn toàn về diễn xuất trước tình địch cũ Vương Âu.

Theo QQ, vài năm qua, sự nghiệp phim ảnh của Dương Mịch tụt dốc, danh tiếng kém đi rất nhiều. Nữ diễn viên thường xuyên bị chê diễn xuất khó xem trong những tác phẩm như Định luật 80/20 của tình yêu, Cảm ơn bác sĩ, Trúc mộng tình duyên, Bạo phong nhãn. Cô mắc nhiều lỗi trong diễn xuất, không biết cách thể hiện nội tâm nhân vật.

MỚI - NÓNG