Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh trong cuộc chiến không hồi kết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh là hai ngôi sao 8X nổi tiếng nhất Trung Quốc. Đồng thời, họ cũng là những đối thủ đã giằng co với nhau trong hơn 10 năm.

Sohu đưa tin Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh cùng tham gia bộ phim Vụ án giết người ở hiệu bán tương của đạo diễn Trần Khả Tân, do Chương Tử Di đóng chính. Việc cặp kỳ phùng địch thủ nổi tiếng nhất giới giải trí Hoa ngữ đóng phim cùng nhau tạo nên nhiều đề tài bàn luận trên mạng xã hội.

Sohu cho biết thêm kể từ khi dự án Vụ án giết người ở hiệu bán tương khai máy, thông tin về dàn nghệ sĩ đông đảo tham gia đã nhận được sự quan tâm của khán giả. Theo đó, ngoài hai diễn viên chính là Chương Tử Di và Lôi Giai Âm, phim còn có sự góp mặt của Lý Hiện, Dịch Dương Thiên Tỉ, Chu Nhất Long. Đặc biệt, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch cũng hiếm hoi đóng chung trong một tác phẩm.

Lần duy nhất Triệu Lệ Dĩnh đóng cùng Dương Mịch là trong phim Hồng lâu mộng (2010). Hai nữ diễn viên đảm nhận vai phụ ít đất diễn và không có cảnh chung, Dương Mịch đóng Tình Văn còn Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận nhân vật Hình Tụ Yên.

Là đối thủ trong sự nghiệp nhiều năm, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch luôn so kè địa vị, danh tiếng với nhau. Do đó, khi đóng chung trong dự án Hiệu bán tương, khán giả tò mò ai sẽ có nhiều đất diễn hơn, tên của ngôi sao nào đứng trước và họ sẽ thể hiện ra sao trong bộ phim.

Trước đó, có thông tin Dương Mịch đảm nhiệm vai nữ phụ Tô Thanh, là người có nhiều đất diễn thứ hai sau Chương Tử Di. Tuy nhiên, hiện tại vai diễn này được giao cho Triệu Lệ Dĩnh. Vì vậy, liên tiếp có những cuộc tranh cãi giữa người hâm mộ của cả hai.

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh trong cuộc chiến không hồi kết ảnh 1Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh trong cuộc chiến không hồi kết ảnh 2

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh cùng đóng trong Vụ án giết người ở hiệu bán tương và được đánh giá là màn đối đầu hấp dẫn.

Ân oán giữa Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh đã bắt đầu từ những năm 2011. Khi đó, Dương Mịch là diễn viên trẻ sáng giá sau thành công của các dự án như Tiên kiếm kỳ hiệp 3, Cung tỏa tâm ngọc, còn Triệu Lệ Dĩnh vẫn đang chật vật đóng vai phụ. Người hâm mộ của Dương Mịch nhận nhầm Triệu Lệ Dĩnh là thần tượng, sau khi nhận ra thì buông lời mắng chửi Triệu Lệ Dĩnh. Do đó, Triệu Lệ Dĩnh đã lên tiếng chỉ trích họ.

Tuy nhiên, do Triệu Lệ Dĩnh danh tiếng kém Dương Mịch nên cô bị cho là dựa hơi đàn chị. Từ đó, Triệu Lệ Dĩnh bị mang danh "tiểu Dương Mịch".

Theo Sohu, Triệu Lệ Dĩnh nổi tiếng sau Dương Mịch, nhưng sau nhiều năm cố gắng, cô được công nhận về diễn xuất, độ nổi tiếng không thua kém đàn chị. Bên cạnh đó, xét về giải thưởng, Dương Mịch còn ngậm ngùi đứng sau đàn em vì Triệu Lệ Dĩnh đã đoạt giải Thị hậu Kim Ưng (một trong ba giải thưởng truyền hình lớn nhất Trung Quốc gồm Kim Ưng, Bạch Ngọc Lan, Phi Thiên).

Trong 5 năm qua, Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp vào top đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc của giải thưởng Bạch Ngọc Lan. Còn Dương Mịch lại bị chê vì diễn xuất rập khuôn, biểu cảm gây khó chịu.

Ngược lại, Dương Mịch được đánh giá cao hơn Triệu Lệ Dĩnh về phong cách thời trang, giá trị thương mại. Dù diễn xuất không ổn định, song Dương Mịch là cái tên ăn khách trên màn ảnh rộng với tổng doanh thu cao hơn hẳn Triệu Lệ Dĩnh.

Sohu bình luận hai mỹ nhân mỗi người đều có thế mạnh riêng. Họ hình thành thế đối đầu mạnh mẽ trong hơn 10 năm qua. Do đó, việc cả hai góp mặt chung trong một tác phẩm gây tò mò, thích thú cho công chúng.

Mặt khác, giới chuyên môn cho rằng Chương Tử Di mới là trung tâm của dự án Vụ án giết người ở hiệu bán tương. Dương Mịch hay Triệu Lệ Dĩnh chỉ có thể làm nền cho đàn chị.

MỚI - NÓNG