Phương án dẹp vỉa hè độc đáo ở bến xe Mỹ Đình

TPO - Tân Giám đốc Bến xe Mỹ Đình Nguyễn Như Trúc có thành công bước đầu trong việc phối hợp lập lại trật tự tại khu vực bến xe đông đúc này bằng hệ thống camera cùng các biện pháp đình chỉ các nhà xe, tài xế nhà xe ở trong bến.
Phương án dẹp vỉa hè độc đáo ở bến xe Mỹ Đình ảnh 1

Những  ngày qua, tuyến đường ở cửa ra của Bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) trở nên thoáng đãng, sạch sẽ. Hình ảnh này trái ngược với tình trạng nhếch nhác, hàng nước tràn lan vỉa hè, xe khách rà rà mời gọi khách đứng ngồi tại vỉa hè lên xe.

Phương án dẹp vỉa hè độc đáo ở bến xe Mỹ Đình ảnh 2

Một trong những giải pháp để đạt được kết quả đó là Bến xe Mỹ Đình đã lắp camera theo dõi khu vực cổng bến (vòng tròn đỏ). Xe nào đón khách tại khu vực này sẽ bị ghi lại biển số, đình tài (dừng hoạt động tối đa 15 ngày). Ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe này (trong ảnh) cho hay, biện pháp này đã áp dụng từ 2 tuần nay. “Các nhà xe e ngại nhất là việc dừng hoạt động, không cho vào bến vì thất thu lớn, mất khách. Vì thế, biện pháp này rất hiệu quả” – ông Trúc nói. Trong hơn 2 tuần áp dụng, đã có hơn 20 xe bị đình tài. Tuy nhiên, bước đầu bến chỉ áp dụng đình tài 3-5 ngày để nhà xe rút kinh nghiệm.

Phương án dẹp vỉa hè độc đáo ở bến xe Mỹ Đình ảnh 3

Ngoài bến, một số hành khách vẫn giữ thói quen bắt khách. Tuy nhiên, quan sát thực tế, hầu như không có nhà xe nào dám mở cửa vợt khách.

Phương án dẹp vỉa hè độc đáo ở bến xe Mỹ Đình ảnh 4

Trong bến, lãnh đạo bến cũng mới chính thức thực hiện việc soát vé chặt chẽ tại cổng vào. Nhiều hành khách ngỡ ngàng với việc này.

Phương án dẹp vỉa hè độc đáo ở bến xe Mỹ Đình ảnh 5

Để tránh căng thẳng, xung đột với khách, bến cũng bố trí nhân viên soát vé nữ.

Phương án dẹp vỉa hè độc đáo ở bến xe Mỹ Đình ảnh 6

Lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình cho hay, khi tiến hành soát vé chặt chẽ, khách sẽ không bị lực lượng “cò” lôi kéo gây khó chịu. Các doanh nghiệp vận tải cũng không phải tốn chi phí duy trì các nhân viên mời gọi khách từ ngoài bến. 

Phương án dẹp vỉa hè độc đáo ở bến xe Mỹ Đình ảnh 7

Ông Trúc cho hay, một lợi ích quan trọng khác của việc soát vé là nhà xe bắt buộc phải bán vé, từ đó Nhà nước mới có cơ sở để thu thuế. “Vì vậy, tôi rất mong dư luận và hành khách ủng hộ chúng tôi” – ông Trúc nói.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.