Phú Yên bắt giam người mua bán súng đạn trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông qua mạng xã hội, Lợi có quen một người ở tỉnh Nghệ An và thống nhất người này cung cấp súng, đạn cho Lợi để đăng tin lên mạng xã hội Facebook, Zalo bán kiếm lời.

Ngày 7/3, nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Phú Yên cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Lợi (SN 1996, ở phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) về tội tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng theo quy định tại Điều 304 Bộ luật Hình sự.

Vào ngày 28/2 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã bắt quả tang Nguyễn Hữu Lợi đang nhận một kiện hàng từ xe khách tại phường Phú Lâm, TP. Tuy Hòa, bên trong kiện hàng có 1 khẩu súng ngắn màu đen kiểu dáng súng quân dụng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lợi, công an phát hiện tạm giữ nhiều súng, đạn và các tài liệu liên quan đến hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Tại cơ quan công an, Lợi khai từ năm 2019 có quen một người ở tỉnh Nghệ An trên mạng xã hội Facebook và biết người này có bán súng, đạn nên thống nhất người này sẽ cung cấp súng, đạn cho Lợi. Sau đó, Lợi tạo các tin đăng lên mạng xã hội Facebook và Zalo để bán kiếm lời. Khi có người đặt mua súng, đạn, Lợi giao hàng thông qua xe khách chạy các tuyến và người mua chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng cho Lợi. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG