Phú Thọ: 1.600 người được khám, cấp thuốc miễn phí

Phú Thọ: 1.600 người được khám, cấp thuốc miễn phí
TPO - Các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thăm, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 140 người dân, thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Chung sức trẻ hành động vì an sinh xã hội”, các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thăm, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 140 người dân, thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo 13 huyện, thị, thành trong tỉnh đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Thầy thuốc trẻ với các hoạt động thiết thực như tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu và tư vấn dinh dưỡng cho giáo viên và cha mẹ học sinh các trường mầm non, tiểu học, tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện..v.v.

Ngày hội đã thu hút trên 140 bác sỹ trẻ tình nguyện tham gia khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.600 người dân với tổng trị giá thuốc hơn 130 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm