Có 28 kết quả :

Cá diếc nướng tẩm trà rất tốt cho người bệnh đái tháo đường.

15 món ăn tốt cho người tiểu đường

Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường trong mùa hè.
Hình chiếc mũi của chị C. bị silicon lỏng tàn phá

Mũi sưng, lở loét vì tiêm chất làm đẹp

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu việc tiêm chất làm đầy dỏm, không rõ nguồn gốc cũng giống như tiêm ung thư vào người. Chị T.H.C, 38 tuổi, ngụ tại Vũng Tàu đã phải gánh chịu chịu hậu quả sau khi nâng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc.
Thảo dược cho mũi xoang khi giao mùa - Hoa Ngũ Sắc

Thảo dược cho mũi xoang khi giao mùa - Hoa Ngũ Sắc

TP - Từ lâu, trong dân gian, Hoa Ngũ Sắc (Hoa Cứt Lợn) được coi là vị thuốc hiệu quả trong điều trị bệnh viêm xoang. Hoa Ngũ Sắc không chỉ có tác dụng chống viêm, chống phù nề, dị ứng cấp và mạn tính mà còn tỏ ra khá hữu hiệu cho mũi xoang, nhất là trong thời điểm thời tiết giao mùa.
Ảnh minh hoạ: Hoa Ngũ Sắc hỗ trợ hiệu quả trong điều trị mũi xoang

Hoa ngũ sắc - Thảo dược cho mũi xoang khi giao mùa

Từ lâu, trong dân gian, hoa Ngũ Sắc được coi là vị thuốc hiệu quả trong điều trị bệnh viêm xoang. Hoa Ngũ Sắc không chỉ có tác dụng chống viêm, chống phù nề, dị ứng cấp và mạn tính mà còn tỏ ra khá hữu hiệu cho mũi xoang, nhất là trong thời điểm thời tiết giao mùa.
Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 473

Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 473

TP - Tri Thức Trẻ số 473 có các bài chính: Xuất khẩu tuổi già (Phóng sự): Một số nước giàu đã nhập khẩu bác sĩ và hộ lý từ các nước nghèo. Và nước giàu cũng có thể làm ngược lại - xuất khẩu người cao tuổi.
Bong gân, trật khớp là tai biến thường gặp trong cuộc sống hằng ngày nếu không sơ cứu, chữa trị kịp thời có thể để lại di chứng về sau

Trật khớp, bong gân: chấn thương nhỏ, hậu quả lớn

TP - Trong cuộc sống công nghiệp hiện nay, mọi người đều trở nên vội vã, tất bật hơn. Kéo theo đó là sự chủ quan của rất nhiều người đối với vấn đề sức khỏe khi vô tình bị các chấn thương. Bong gân, trật khớp là tai biến thường gặp trong cuộc sống hằng ngày nếu không sơ cứu, chữa trị kịp thời có thể để lại di chứng về sau.
Bọ xít hút máu

Phải làm gì khi bị bọ xít hút máu?

TP - Ngày 11/6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo để tránh bị bọ xít hút máu đốt, người dân nên thường xuyên vệ sinh nơi ở, sinh hoạt, đặc biệt là những nơi ẩm thấp; loại bỏ những vật dụng mủn, mục (củi mục, vải mục, rác thải) không sử dụng; thường xuyên nằm ngủ màn, giắt màn cẩn thận để bọ xít không chui vào. 
Bọ xít hút máu

Chuyên gia bày cách phòng chống bọ xít hút máu

TP - Trước tình trạng bọ xít hút máu người có xu hướng tấn công về thành phố, phát tán ngày càng rộng, sống gần con người, PGS.TS Trương Xuân Lam, Trưởng phòng Côn trùng học Thực nghiệm, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật chia sẻ một số biện pháp phòng, chống bọ xít hút máu người.
Ảnh minh họa

Hỏi và đáp về bệnh viêm thanh quản

LTS: Viêm thanh quản là bệnh thường gặp, dẫn tới rối loạn phát âm gây khản tiếng, mất tiếng,… Để giải đáp những thắc mắc của độc giả, trang web www.tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời GS.TS Trần Hữu Tuân- Nguyên Viện phó Viện Tai mũi họng TƯ tham gia giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.
Không biết mắc bệnh gout vì thiếu thông tin

Không biết mắc bệnh gout vì thiếu thông tin

TP - Ở vùng quê nghèo xã Hợp Đức - Tân Yên- Bắc Giang, dân cư sống thuần nghề nông nên khi có nhiều người bị sưng đau các khớp ngón chân, ngón tay, ai cũng nghĩ đó là bệnh khớp nhưng mua thuốc chữa khớp về dùng mãi mà không khỏi.