Bị đánh hội đồng, một nữ sinh lớp 7 ở Lâm Đồng nhập viện cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ sinh N.P.T.L bị đánh hội đồng đến ngất xỉu, được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đơn Dương trong tình trạng bị đa chấn thương vùng mặt, trên đầu có vết rách. Hiện tinh thần của nữ sinh vẫn chưa ổn định.
Bị đánh hội đồng, một nữ sinh lớp 7 ở Lâm Đồng nhập viện cấp cứu ảnh 1
N.P.T.L tại Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương

Chiều 25/10, Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết, nữ sinh L. (lớp 7C, trường THCS K’Đơn) nhập viện lúc 7h ngày 24/10 trong tình trạng bị choáng, chấn thương vùng đầu, mặt; mắt phải bị phù nề, trên đầu có vết rách.

Theo lời kể của nạn nhân, đêm 23/10, khi đang ăn tối tại nhà thờ K’Đơn, em bị N.H (lớp 7A cùng trường), chị gái của N.H là Huyền (lớp 10 trường THPT P’Ró), L.H.T.Tr (lớp 10 Trung cấp Nghề Đơn Dương) và một số học sinh khác gọi ra góc khuất đánh hội đồng bằng tay, chân và mũ bảo hiểm.

Một vài bạn đi cùng muốn can ngăn nhưng nam sinh tên là X.T (ngụ xã Tu Tra, Đơn Dương) cầm dao đe dọa “đứa nào vào can tao giết”.

Tiếp đó, L. bị lôi ra sân bóng và bị nhóm học sinh lớp 10 đánh tới tấp đến ngất xỉu. Chỉ khi có người lớn phát hiện, chạy tới can ngăn, nhóm học sinh có hành vi đánh người mới bỏ đi. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, L. được bạn đưa về nhà trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, lên giường trùm kín mền, không dám kể lại chuyện bị hành hung với cha mẹ.

Mẹ của nạn nhân - bà Ngô Thị Thu H. chua xót nói: “Khuya hôm đó, nghe tiếng con gái khóc, tôi liền vào phòng hỏi han và phát hiện trên người con đầy thương tích, mắt sưng húp, bầm tím... L. vừa khóc vừa kể lại chuyện bị nhóm học sinh đánh hội đồng”.

Cũng theo lời bà H., sáng sớm hôm sau (24/10), khi được đưa đến TTYT Đơn Dương chụp phim, CT, con gái của bà vẫn bị choáng, mắt sưng húp, không mở ra được.

Bà H. đã làm đơn trình báo vụ việc với Công an và UBND xã Ka Đơn, đề nghị xử lý những học sinh đã hành hung L.

Bị đánh hội đồng, một nữ sinh lớp 7 ở Lâm Đồng nhập viện cấp cứu ảnh 2

Mắt của nữ sinh L. sưng húp vì bị đánh

Về nguyên nhân vụ việc, nạn nhân cho rằng mọi chuyện xuất phát từ sự hiểu nhầm: "N.H cho rằng em đã nói xấu bạn ấy trên Facebook nên gọi chị gái là Huyền, rồi Huyền gọi thêm một số học sinh khác đến đánh em".

Phòng GD&ĐT huyện Đơn Dương đã chỉ đạo Trường THCS Ka Đơn khẩn trương phối hợp với công an và trường THPT P’Ró để xác minh, làm rõ vụ việc. Cô giáo chủ nhiệm lớp 7C đã đến TTYT Đơn Dương thăm hỏi và động viên L.

Bị đánh hội đồng, một nữ sinh lớp 7 ở Lâm Đồng nhập viện cấp cứu ảnh 3

L. còn bị thương ở đầu

Hiện Công an xã Ka Đơn đang thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ, báo cáo Công an huyện Đơn Dương để làm rõ vụ việc, truy xét nhóm học sinh đánh hội đồng nữ sinh L. để xử lý theo pháp luật.

MỚI - NÓNG