Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 473

Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 473
TP - Tri Thức Trẻ số 473 có các bài chính: Xuất khẩu tuổi già (Phóng sự): Một số nước giàu đã nhập khẩu bác sĩ và hộ lý từ các nước nghèo. Và nước giàu cũng có thể làm ngược lại - xuất khẩu người cao tuổi.

Kỳ lạ ráy tai (Khám phá): Chỉ là sản phẩm phụ nhưng ráy tai lại đảm nhận nhiều chức năng mà chúng ta vẫn chưa hiểu hết cho dù, trong lịch sử, nó từng được dùng làm lành vết thương và cả làm đẹp. 


Hoạ thuốc nam trộn corticoid (Phòng Cấp cứu): Nhiều bệnh nhân đến BV Bạch Mai trong tình trạng suy nhược cơ thể, đau nhức toàn thân, xương khớp, phù nề chân tay do uống thuốc nam chứa tây dược.

Săn eo giảm rạn vòng hai (Cách của tôi): Một độc giả chia sẻ kinh nghiệm xóa sổ săm lốp sau khi dư 24 kg suốt chín tháng 10 ngày mang thai, không những thu gọn bụng mà còn gần như làm mờ hẳn vết rạn da.

5 phát minh quân sự bị lãng quên (Hồ sơ): Trong số năm phát minh quân sự điển hình toàn cầu Thế kỷ XX bị lãng quên, có súng Bazooka di động mà quân đội Pháp mang thử nghiệm ở Đông Dương và Điện Biên Phủ.

Hát để mổ không gây mê (Chuyện lạ): Nhờ thôi miên và tiếng hát của chính mình, Alama Kante nữ ca sĩ Gwinei sống ở Paris đã vượt qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u bao quanh tuyến giáp.

Dứa dại trị sỏi thận, mất ngủ (Thuốc vườn nhà): Quả dứa mọc hoang hóa ra có thể chữa được nhiều bệnh trong đó có chứng tiểu ra sỏi, sỏi thận, và mất ngủ. 

Hay cáu gắt khó nhớ (Camera+): Một học sinh nam 14 tuổi học lớp bảy ở một tỉnh đồng bằng bắc bộ bị gia đình cho nhập viện ở Hà Nội chỉ vì em có đặc tính hay cáu gắt và khó nhớ. Phải chăng đấy chỉ là phản ứng thông thường ở trẻ mới lớn?

Cần tăng khu DTSQ biển đảo (Môi trường): Có thể xem đấy như cách bảo vệ chủ quyền biển đảo khi TQ bộc lộ dã tâm độc chiếm Biển Đông. 

MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.