Phong tỏa 1 khoa ở Bệnh viện Xanh Pôn

Bệnh viện Saint Paul
Bệnh viện Saint Paul
TP - Bộ Y tế cho biết, trong ngày 29/3, ghi nhận thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên con số 188. Cùng ngày, có 4 bệnh nhân được chữa khỏi. Đáng chú ý, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) họp khẩn vì bệnh nhân số 175 đến thăm người nhà điều trị tại đây.  

Trong số 15 ca mắc mới, có 1 phóng viên tại Hà Nội và 6 bệnh nhân là nhân viên Công ty Trường Sinh, chuyên phục vụ trong căng tin Bệnh viện Bạch Mai. Điều ngành Y tế lo ngại đã xảy ra khi Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phát hiện bệnh nhân số 175 (BN 175) đến thăm con trai điều trị tại Saint Paul.

Ngay trong chiều 29/3, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn họp khẩn báo cáo trường hợp bệnh nhân số 175, 57 tuổi là nhân viên làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai cùng vợ và con trai P.T.T đến chăm bệnh nhân P.T.D nằm điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình. P.T.D cũng là con trai của bệnh nhân 175.

Bệnh viện cho biết, bệnh nhân P.T.D đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình 126 với chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó bệnh nhân D về ngoại trú chờ mổ. Ngày 25/3, bệnh nhân D mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 khoa Chấn thương chỉnh hình. 19h ngày 26/3, BN 175 vào thăm D đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3 - khoa Chấn thương chỉnh hình. Theo lời BN 175, trong thời gian tới thăm D, BN 175 có đeo khẩu trang, phòng X3 có con trai BN 175 và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó BN 175 ra về. Ngày 28/3, BN 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Vợ và con trai P.T.T của BN 175 đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện tại BN 175, vợ và 2 con trai hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Ngay trong đêm 28/3, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội về trường hợp BN 175 dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh viện báo cáo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin trường hợp bệnh nhân trên đồng thời thông báo thực hiện ngay một số nội dung phòng dịch. Cụ thể, phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và chuyển bệnh nhân D đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư. Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân D. Sáng 29/3 Bệnh viện đa khoa Saint Paul họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân D. Đến chiều ngày 29/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với BN 175 tại bệnh viện. Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, bệnh nhân D đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.      

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.