Phó Bí thư TPHCM giãi bày về sai phạm của một số lãnh đạo chủ chốt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trả lời cử tri về sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt của TPHCM khi còn đương chức, đại biểu Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM thẳng thắn nhận định đâu đó trong bộ máy vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh” và TPHCM sẽ kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ làm tổn hại đến lợi ích chung của cộng đồng.

Chiều 30/12, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cùng Tổ đại biểu HĐND TPHCM khóa X đơn vị bầu cử số 12 đã tiếp xúc cử tri quận 11 sau kỳ họp thứ 4.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri kiến nghị TPHCM có chế độ cho các cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, TPHCM cần có chính sách chăm sóc chu đáo cho các cháu mồ côi cha mẹ do COVID-19, đặc biệt là các cháu mất cả cha lẫn mẹ cho đến khi trưởng thành.

Cử tri Đặng Văn Rành (phường 1) đề nghị các đại biểu HĐND TPHCM phát huy vai trò để giám sát công tác giải quyết khiếu nại của chính quyền các cấp tại TPHCM và thông báo công khai cho người dân. Ông cũng đề nghị HĐND TPHCM giám sát các hoạt động của cơ quan tư pháp, công tác điều tra các sai phạm của lãnh đạo TPHCM.

Phó Bí thư TPHCM giãi bày về sai phạm của một số lãnh đạo chủ chốt ảnh 1

Cử tri Đặng Văn Rành (phường 1, quận 11)

Theo cử tri Đặng Văn Rành, các sai phạm dẫn đến việc xử lý hình sự đối với một số cán bộ lãnh đạo TPHCM trong thời gian vừa qua như cựu Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Tất Thành Cang, các cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Hữu Tín... đã gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Qua những vụ việc đáng tiếc vừa qua, cử tri cho rằng TPHCM cần phải củng cố công tác tổ chức cán bộ, mạnh tay loại ra khỏi bộ máy những cán bộ có biểu hiện suy thoái, biến chất, thu vén cá nhân…

Phó Bí thư TPHCM giãi bày về sai phạm của một số lãnh đạo chủ chốt ảnh 2

Cựu Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài nhận án tù vì ưu ái cho tư nhân thâu tóm đất vàng với giá cực rẻ

Thay mặt Tổ đại biểu, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải ghi nhận các ý kiến tâm huyết của cử tri. Ông chia sẻ, năm 2021 là năm TPHCM phải trải qua đợt dịch bệnh căng thẳng, thời gian giãn cách kéo dài, các hoạt động kinh tế xã hội bị ngưng trệ…

Trong lúc khốn khó, TPHCM đã nhận được sự hỗ trợ của Trung ương, các tỉnh bạn, người dân cả nước, nhất là sự chung sức, đồng lòng của người dân TPHCM.

“Thành phố đã qua giai đoạn khó khăn nhất nhưng hậu quả để lại rất nặng nề. Nhiều gia đình mất đi người thân, nhiều trẻ em mồ côi cha, mẹ, thậm chí cả cha và mẹ”, ông Hải xót xa.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Hồ Hải cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 11 đã chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM vượt qua những ngày khốn khó nhất.

Ông bày tỏ lòng tri ân với lực lượng cán bộ khu phố, tổ dân phố, các thành viên tổ COVID cộng đồng… đã không quản ngại hiểm nguy nơi tuyến đầu chống dịch, có người đã ngã xuống.

Phó Bí thư TPHCM giãi bày về sai phạm của một số lãnh đạo chủ chốt ảnh 3

Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Hồ Hải

Theo Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM, Tết Nguyên đán năm 2022 dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp với biến thể mới Omicron, khó lường và nhiều người dân đang có hoàn cảnh rất khó khăn. Ông đề nghị lãnh đạo quận 11 quan tâm nhiều hơn nữa đến từng đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, không để gia đình nào không có tết.

Về các sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt của TPHCM trong thời gian qua, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Hồ Hải cho rằng đâu đó vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh”. Ông khẳng định, TPHCM kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ suy thoái biến chất, có tư tưởng tư lợi cá nhân gây tổn hại đến lợi ích chung của cộng đồng.

“TPHCM sẽ tiếp tục có những chỉ đạo quyết liệt, thẳng thắn đấu tranh để hạn chế thấp nhất những tiêu cực trong hệ thống chính trị, ngăn chặn các sai phạm trong công tác quản lý”, ông Hải nhấn mạnh.

Lãnh đạo Thành uỷ TPHCM khẳng định, trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, TPHCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục để bộ máy trong sạch, vững mạnh và thực sự vì dân, vì nước.

Tổ đại biểu HĐND TPHCM khóa X đơn vị bầu cử số 12 gồm các đại biểu: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11; Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TPHCM

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.