Xử vụ SADECO: Lời khai về bữa cơm tối với ông chủ Nguyễn Kim tại nhà ông Tất Thành Cang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Tề Trí Dũng khai dùng cơm tối tại nhà ông Tất Thành Cang và gặp ông chủ Nguyễn Kim. Tại đây, ông Cang nói với ông Dũng 'giúp đỡ Nguyễn Kim tham gia vốn tại SADECO". Tuy nhiên, ông Cang đã phản bác cuộc gặp và các nội dung khác mà ông Dũng đã khai.

Hôm nay (30/12), tại ngày thứ 4, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xử vụ sai phạm tại Công ty TNHH Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), Công ty Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO) và các đơn vị liên quan, HĐXX tiếp tục xét hỏi các bị cáo.

Trả lời HĐXX tại phiên tòa về quan hệ với Nguyễn Kim, ông Tề Trí Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT SADECO, cựu Tổng giám đốc IPC) khai rằng, ông Tất Thành Cang (thời điểm còn làm phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) rất nhiều lần hỏi ông Dũng về hoạt động của SADECO. Ông Dũng cũng bất ngờ khi ông Nguyễn Văn Kim (Chủ tịch HĐQT Nguyễn Kim) gọi điện cho ông Dũng và hỏi tại sao ông Dũng không xúc tiến gặp Nguyễn Kim. Ông Dũng nói "Tôi có nghe ai nói gì đâu mà xúc tiến".

Xử vụ SADECO: Lời khai về bữa cơm tối với ông chủ Nguyễn Kim tại nhà ông Tất Thành Cang ảnh 1

Ông Tề Trí Dũng tại tòa.

Cũng theo lời khai của ông Dũng tại tòa, vào tháng 11/2016, ông Dũng được ông Cang gọi đến nhà ông Cang ăn cơm tối. Khi bữa cơm sắp kết thúc thì ông Kim đến. Ông Cang có nói giúp đỡ Nguyễn Kim tham gia góp vốn SADECO.

Sau bữa cơm tối đó, theo lời ông Dũng, ông đã đồng ý cho SADECO gặp chính thức bên Nguyễn Kim, rồi xúc tiến để Nguyễn Kim mua cổ phần của SADECO.

Ông Tất Thành Cang đề nghị đối chất với Chủ tịch Nguyễn Kim

Tại phiên tòa sáng nay, trả lời HĐXX, ông Tất Thành Cang nói, ông không có quan hệ gì với ông Nguyễn Văn Kim và ông Tề Trí Dũng đã khai không đúng.

Xử vụ SADECO: Lời khai về bữa cơm tối với ông chủ Nguyễn Kim tại nhà ông Tất Thành Cang ảnh 2

Ông Tất Thành Cang tại tòa.

“Chưa bao giờ bị cáo Tề Trí Dũng đến nhà tôi báo cáo vụ SADECO” – Ông Tất Thành Cang khai với HĐXX. Cũng theo ông Cang, ông không có quan hệ nào với ông Nguyễn Kim và ông Cang, ông Dũng và ông Kim chưa bao giờ gặp nhau.

Ông Cang ‘chứng minh’: Tháng 11/2016, ông Cang đi học lớp kiến thức an ninh quốc phòng khoá 63. Đây là khoá học tập trung ăn, ngủ tại Học viện ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, kéo dài từ tháng 10 đến hết tháng 11/2016. Ngày khai giảng và bế giảng lớp học có đăng báo và trên Website Học viện.

Khẳng định không thể nào có cuộc gặp như ông Tề Trí Dũng khai, Cang đề nghị triệu tập ông Kim đến đối chất làm rõ vụ việc.

Đồng tình với ông Cang, luật sư bào chữa cho ông Cang nói rằng, việc đối chất với ông Kim mang tính quyết định, để giải quyết vấn đề mà cáo trạng buộc, khi lời khai giữa hai bị cáo Tất Thành Cang – Tề Trí Dũng mâu thuẫn.

MỚI - NÓNG