Phi Nhung nói gì về chuyện 'sân khấu giả, tình thật' với Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh-Phi Nhung sắp hội ngộ trong đêm nhạc của Chế Linh
Mạnh Quỳnh-Phi Nhung sắp hội ngộ trong đêm nhạc của Chế Linh
TPO - Mạnh Quỳnh-Phi Nhung gắn bó với nhau trên sân khấu, là một trong những cặp song ca ăn ý tuy nhiên không có chuyện “sân khấu giả, tình thật”.

Hai ca sĩ tái ngộ trong liveshow riêng của danh ca Chế Linh có tên gọi “Tình bơ vơ” diễn ra tối 6/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nói về điểm chung của hai người, Phi Nhung cho biết cả hai đều mang hai dòng máu Việt-Mỹ, trải qua một tuổi thơ nhiều nhọc nhằn và sau này đều chọn theo đuổi dòng nhạc đậm chất quê hương.

Phi Nhung được mệnh danh “nữ hoàng băng đĩa” (vì tần suất phủ sóng dày đặc trên thị trường). Mạnh Quỳnh được khán giả yêu mến đặt cho biệt danh “hoàng tử nhạc sến”. Ngay khi họ kết hợp với nhau tạo nên làn sóng mến mộ mạnh mẽ, được xem là hiện tượng hát đôi của dòng nhạc trữ tình quê hương và Bolero.

Phi Nhung nói gì về chuyện 'sân khấu giả, tình thật' với Mạnh Quỳnh ảnh 1 Cặp đôi ăn ý thời trẻ
Chia sẻ về lần đầu tiên gặp nhau, Phi Nhung kể, lần đó cô gặp Mạnh Quỳnh ở Canada khi cả hai cùng biểu diễn trong một chương trình ca nhạc. Sau khi hát chung với một ca sĩ khác, Mạnh Quỳnh có màn song ca với Phi Nhung và anh cho cô hát liền tù tì cả một liên khúc. Vốn tính hay quên, lại chưa có sự chuẩn bị trước nên có đôi chỗ Phi Nhung bị quên lời. Tinh ý nhận ra điều này, Mạnh Quỳnh nhắc từng chữ một cách rất nhỏ nhẹ. Ấn tượng khi ấy của cô về Mạnh Quỳnh là một người đàn ông nói năng cực kỳ nhẹ nhàng và dễ chịu.

Phi Nhung nhớ lại lần đầu ghi âm chung có kỷ niệm khó quên. Khi đến phòng thu để hát “Sau mưa giông”, Mạnh Quỳnh ngần ngại không muốn hát nhạc quê hương âm giọng Nam bộ. Phi Nhung rất vẻ “đàn chị” nói rằng Mạnh Quỳnh “chảnh”, nhưng thuyết phục được Mạn Quỳnh thử sức.
Nói về Mạnh Quỳnh, Phi Nhung không ngại “tố”: “Trên sân khấu vừa diễn ôm nhau khóc lóc xong, xuống sân khấu ông ấy bỏ đi một hơi, có khi mình mò mẫm bước ra phía sau cánh gà tối thui chỉ sợ vấp”.

Phi Nhung nói gì về chuyện 'sân khấu giả, tình thật' với Mạnh Quỳnh ảnh 2 Phi Nhung và Mạnh Quỳnh rất tình tứ trên sân khấu

Hòa quyện trong giọng hát và cả sự diễn xuất trên sân khấu, nên mỗi khi cặp đôi này xuất hiện khán giả đều thấy rưng rưng. Phi Nhung nói, có khi diễn quá nhập vai tâm trạng đau khổ của người con gái khi yêu, nữ ca sĩ tát Mạnh Quỳnh một cú tát đau điếng khiến nam ca sĩ choáng.

Gần nhau, diễn ăn ý với nhau nhưng mãi “không bén”, theo lí giải của Mạnh Quỳnh do hai người là lửa và rơm ướt. Mạnh Quỳnh nói thêm, Phi Nhung ngọt ngào trên sân khấu vậy thôi, chứ ngoài đời là bạn bè thân hay cãi cọ. Phi Nhung đùa mối quan hệ của hai người “người yêu không bao giờ yêu, người chồng không bao giờ cưới”.

Phi Nhung nói gì về chuyện 'sân khấu giả, tình thật' với Mạnh Quỳnh ảnh 3 Dàn nghệ sĩ tham gia đêm nhạc Chế Linh

Phi Nhung cũng là người làm mai cho Mạnh Quỳnh lấy vợ, luôn thân thiết với gia đình nam ca sĩ. Nữ ca sĩ kể, lúc Mạnh Quỳnh cưới vợ vì vui quá nên uống say nhưng không quên hỏi vợ Mạnh Quỳnh xem có cho hát chung với Phi Nhung không.

Phi Nhung về nước hoạt động nghệ thuật một thời gian dài, Mạnh Quỳnh vẫn chọn ở lại Mỹ. Hai người có dịp hội ngộ trong chương trình của Chế Linh. Liveshow còn có sự tham của Giao Linh, Tuấn Vũ, Trường Vũ, Như Quỳnh, Quang Lê.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm