Phi công 73 tuổi thiệt mạng khi chữa cháy rừng ở Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một chiếc trực thăng chữa cháy đã bị rơi khi đang đối phó với đám cháy rừng lớn ở huyện Uiseong (đông nam Hàn Quốc), khiến phi công thiệt mạng. Đến thời điểm hiện tại, đám cháy rừng đã "đoạt mạng" ít nhất 24 người.

Vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 12h54 ngày 26/3, khi chiếc trực thăng S-76 rơi xuống một ngọn núi ở Uiseong (cách Seoul khoảng 180 km), theo Cơ quan Lâm nghiệp Hàn Quốc.

Phi công 73 tuổi được tuyên bố tử vong tại hiện trường.

Phi công 73 tuổi thiệt mạng khi chữa cháy rừng ở Hàn Quốc ảnh 1

Xác chiếc trực thăng gặp tai nạn. (Ảnh: Yonhap)

Cơ quan chức năng đã cho dừng hoạt động tất cả các trực thăng chữa cháy ngay sau vụ tai nạn, nhưng phải nối lại chiến dịch cứu hộ vào lúc 15h30 cùng ngày, vì đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng ở Uiseong. Tất cả các loại trực thăng trừ S-76 đã được triển khai. Nhưng chỉ những phi công đồng ý thực hiện nhiệm vụ mới được huy động.

Được chế tạo vào năm 1995, mẫu trực thăng S-76 có khả năng chở 1.200 lít nước.

Theo Cục Lâm nghiệp Hàn Quốc, 23 chiếc trực thăng S-76 vẫn đang trong tình trạng sẵn sàng, và họ có kế hoạch đưa chúng trở lại hoạt động nếu vượt qua các bài kiểm tra an toàn.

Đến thời điểm hiện tại, đám cháy rừng ở Hàn Quốc đã khiến ít nhất 24 người thiệt mạng. Trong số đó, có 20 nạn nhân ở Uiseong và bốn nạn nhân ở Sancheong

Gió mạnh và thời tiết khô hanh vẫn tiếp tục cản trở nỗ lực hạn chế sự lây lan của ngọn lửa.

Khoảng 80 trực thăng chữa cháy, 5.000 nhân viên và 560 thiết bị đã được huy động.

Phi công 73 tuổi thiệt mạng khi chữa cháy rừng ở Hàn Quốc ảnh 2
Phi công 73 tuổi thiệt mạng khi chữa cháy rừng ở Hàn Quốc ảnh 3

Đám cháy không ngừng lan rộng. (Ảnh: Yonhap)

Phi công 73 tuổi thiệt mạng khi chữa cháy rừng ở Hàn Quốc ảnh 4

Một ngôi nhà bị thiêu rụi. (Ảnh: Yonhap)

Phi công 73 tuổi thiệt mạng khi chữa cháy rừng ở Hàn Quốc ảnh 5
Phi công 73 tuổi thiệt mạng khi chữa cháy rừng ở Hàn Quốc ảnh 6

Lực lượng chức năng vất vả khống chế ngọn lửa. (Ảnh: Yonhap)

Phi công 73 tuổi thiệt mạng khi chữa cháy rừng ở Hàn Quốc ảnh 7

(Ảnh: Yonhap)

Đám cháy bùng phát ở huyện Sancheong thuộc tỉnh Nam Gyeongsang hôm 21/3, và chỉ trong năm ngày đã lan sang Uiseong, Andong, Cheongsong, Yeongyang và Yeongdeok.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đám cháy có nguy cơ lan rộng hơn nữa đến các vùng ven biển phía đông, bao gồm vùng Uljin, nơi có một nhà máy điện hạt nhân lớn.

Phi công 73 tuổi thiệt mạng khi chữa cháy rừng ở Hàn Quốc ảnh 8

Lực lượng chức năng phát hiện thi thể trong chiếc xe cháy xém. (Ảnh: Yonhap)

Phi công 73 tuổi thiệt mạng khi chữa cháy rừng ở Hàn Quốc ảnh 9

Một chiếc xe cháy trơ khung. (Ảnh: Yonhap)

Ngày 26/3, quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo đã kêu gọi mọi nỗ lực để giúp ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa, mô tả đây là "đám cháy rừng tồi tệ nhất từ trước đến nay".

Cho đến nay, đám cháy rừng đã phá hủy 17.000 ha rừng, 209 ngôi nhà và nhà máy, ông Han cho biết.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Các nhà vô địch Tiền Phong Marathon 2025 vỡ òa cảm xúc khi chạm đến vinh quang
Các nhà vô địch Tiền Phong Marathon 2025 vỡ òa cảm xúc khi chạm đến vinh quang
TPO - Sau chặng đường dài đầy gian nan trên đường đua khắc nghiệt, các nhà vô địch Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025) đã vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc và tự hào khi chạm tay đến đỉnh vinh quang. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những tháng ngày khổ luyện, là minh chứng cho ý chí kiên cường và nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình chinh phục giới hạn bản thân.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm