Phát hiện nhiều chung cư Hà Nội vi phạm PCCC khi kiểm tra đột xuất

Ngày 23/4, đoàn kiểm tra liên Bộ Công an – Bộ Xây dựng bắt đầu ra quân, tiến hành kiểm tra đột xuất các công trình nhà cao tầng trên địa bàn Hà Nội. 

Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm, nhiều bất cập trong công tác an toàn PCCC của các khu chung cư hiện nay, trong đó có cả chung cư mới đưa vào sử dụng.

Hà Nội là nơi đầu tiên được đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công an, Bộ Xây dựng tiến hành kiểm tra . Mặc dù trước đó Cảnh sát PCCC đã phát đi thông báo yêu cầu các cơ sở tự kiểm tra khắc phục PCCC nhưng thực trạng vẫn còn rất đáng lo ngại.

Địa điểm đầu tiên ở Hà Nội được kiểm tra là chung cư M3, M4, tại số 91 đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Dây cứu hỏa bị thủng lỗ chỗ và không được thay thế. Các bình cứu hỏa được mang ra kiểm tra thì đều hết áp suất, không sử dụng được.

Hệ thống báo cháy tòa M3 - M4 không hoạt động. Khu vực hầm để xe không có hệ thống chữa cháy tự động. Người dân đã nhiều lần kiến nghị, nhưng không thấy người có trách nhiệm phản hồi.

Đặc biệt, chung cư M5 hiện không có Ban quản trị, không có đội PCCC cơ sở, công tác tại chỗ bị bỏ ngỏ.... 

Đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra ở các khu chung cư khác, trong đó có cả chung cư mới đưa vào sử dụng nhưng tồn tại nhiều bất cập, vi phạm trong công tác PCCC hoặc chưa được nghiệm thu về PCCC.... 

Theo Theo Truyền hình Thông tấn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung cư cũ ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Góp ý về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho rằng, không nên lặp lại phong cách kiến trúc “Đông Dương” như thuyết minh của tác giả đồ án. Hơn nữa, phương án đưa ra từ đầu đến nay cũng không phải là phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ…