Phát hiện nhiều chung cư Hà Nội vi phạm PCCC khi kiểm tra đột xuất

Ngày 23/4, đoàn kiểm tra liên Bộ Công an – Bộ Xây dựng bắt đầu ra quân, tiến hành kiểm tra đột xuất các công trình nhà cao tầng trên địa bàn Hà Nội. 

Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm, nhiều bất cập trong công tác an toàn PCCC của các khu chung cư hiện nay, trong đó có cả chung cư mới đưa vào sử dụng.

Hà Nội là nơi đầu tiên được đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công an, Bộ Xây dựng tiến hành kiểm tra . Mặc dù trước đó Cảnh sát PCCC đã phát đi thông báo yêu cầu các cơ sở tự kiểm tra khắc phục PCCC nhưng thực trạng vẫn còn rất đáng lo ngại.

Địa điểm đầu tiên ở Hà Nội được kiểm tra là chung cư M3, M4, tại số 91 đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Dây cứu hỏa bị thủng lỗ chỗ và không được thay thế. Các bình cứu hỏa được mang ra kiểm tra thì đều hết áp suất, không sử dụng được.

Hệ thống báo cháy tòa M3 - M4 không hoạt động. Khu vực hầm để xe không có hệ thống chữa cháy tự động. Người dân đã nhiều lần kiến nghị, nhưng không thấy người có trách nhiệm phản hồi.

Đặc biệt, chung cư M5 hiện không có Ban quản trị, không có đội PCCC cơ sở, công tác tại chỗ bị bỏ ngỏ.... 

Đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra ở các khu chung cư khác, trong đó có cả chung cư mới đưa vào sử dụng nhưng tồn tại nhiều bất cập, vi phạm trong công tác PCCC hoặc chưa được nghiệm thu về PCCC.... 

Theo Theo Truyền hình Thông tấn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thêm chung cư, nhà liền kề vào ô đất công cộng Khu đô thị mới Mỹ Đình II

Hà Nội thêm chung cư, nhà liền kề vào ô đất công cộng Khu đô thị mới Mỹ Đình II

TPO - Ô đất CC1 có diện tích gần 8.000m2 thuộc Khu đô thị mới Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có chức năng đất công cộng nay được điều chỉnh thành đất ở (gồm nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ, thương mại, nhà trẻ và nhà ở liên kế) với tầng cao công trình 6-21 tầng, dân số tăng lên 700 người...
Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.