Phát động cuộc thi S.M.A.C Challenge 2014

Ban Hoàng Quang Trung - Đội trường dội SRC PTIT (Học viện BCVT) chia sẻ (ngoài cùng bên trái)
Ban Hoàng Quang Trung - Đội trường dội SRC PTIT (Học viện BCVT) chia sẻ (ngoài cùng bên trái)
TPO - Ngày 18/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi S.M.A.C Challenge 2014 do Tập đoàn FPT tổ chức. Chủ đề của cuộc thi năm này là “Thi viết ứng dụng di động tương tác thông minh điều khiển robot”.

Tiếp nối thành công của cuộc thi Mobile Robot Challenge 2013, S.M.A.C Challenge 2014 được tổ chức nhằm tạo sân chơi thú vị và bổ ích cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin & Viễn thông (CNTT-VT).

Thông qua cuộc thi, FPT cũng mong muốn tìm kiếm được những sinh viên có đủ năng lực để tham gia vào những dự án nghiên cứu khoa học của FPT trong thời gian tới. Cá nhân viết được ứng dụng tốt và được FPT sử dụng sẽ hưởng bản quyền tác giả.

Ông Trần Thế Trung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi S.M.A.C Challenge 2014 cho biết: “S.M.A.C Challenge là sân chơi thú vị và bổ ích dành cho các bạn sinh viên ngành CNTT – VT.Thông qua cuộc thi, các bạn trẻ sẽ được tham gia nghiên cứu và tìm hiểu nhiều công nghệ mới, như trí tuệ nhân tạo. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong học tập và định hướng công việc sau khi ra trường. FPT mong muốn sẽ phát hiện và bồi dưỡng được nhiều cá nhân có tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ mới, đặc biệt là xu hướng S.M.A.C”.

Phát động cuộc thi S.M.A.C Challenge 2014 ảnh 1 Anh Lê Ngọc Tuấn (Ban Công nghệ FPT) cho robot biểu diễn múa với lá nón_XIBD 

Mỗi đội đăng ký tham dự S.M.A.C Challenge năm nay sẽ gồm 3 đến 5 sinh viên, yêu cầu biết lập trình Android. Từ ngày 9/6, Ban tổ chức đã gửi thông báo đến các trường CNTT – VT trên địa bàn Hà Nội để giới thiệu và mời các bạn sinh viên tham gia cuộc thi. Hạn chót đăng ký tham gia S.M.A.C Challenge đến hết ngày 30/6.

Tại buổi phát động, Ban tổ chức cũng chạy thử công nghệ AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo) trên robot Smartoshin, giúp các đội đăng ký dự thi hình dung rõ hơn về chủ đề của cuộc thi năm nay. Đây là cơ sở để các lập trình viên trên robot nói chung và Smartoshin nói riêng phát triển hệ thống phần mềm ứng dụng, phát huy ý tưởng sáng tạo.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi S.M.A.C Challenge 2014 bao gồm: Giải Nhất 15 triệu đồng, đội giành giải Nhì và giải Ba lần lượt nhận 10 triệu đồng và 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, các thành viên trong đội đạt thứ hạng cao còn có cơ hội được tham gia vào dự án nghiên cứu khoa học của Ban Công nghệ FPT sau này.

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.