Nga giúp robot nghe được tất cả các giọng nói

Ảnh: gadgetifo.tk
Ảnh: gadgetifo.tk
Công ty Cubic Robotics của Nga vừa hoàn thành việc chế tạo hệ điều hành V.O.I.S cho phép điều khiển hầu như tất cả các thiết bị bằng giọng nói.

Là sản phẩm độc quyền của công ty, "Cubic" V.O.I.S có thể nhận dạng giọng nói của người chủ và có khoảng 150 tính năng khác nhau như: đàm đạo với người đối thoại, có thể trả lời hầu hết các câu hỏi, tìm kiếm và đọc to các tin tức trên Internet, dự báo thời tiết, nhắc việc, bật tắt thiết bị điện từ xa, đặt giờ báo thức...


Sự tương tác diễn ra trong khoảng cách 1,5m và người điều khiển không nhất thiết phải sử dụng các phím bấm.

Hệ điều hành giọng nói là bí quyết công nghệ của công ty và đang tiếp tục được hoàn thiện và phát triển.

Công ty Nga đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế và tin tưởng vào triển vọng thành công của thiết bị vì hiện trên thị trường chưa có sản phẩm tương tự.

Về lý thuyết, Cubic có thể tương thích với các thiết bị có phần cứng có khả năng thích ứng như điện thoại thông minh, đồ chơi robot...
Tuy nhiên, theo các nhà phát triển, phiên bản hiện nay của Cubic phù hợp hơn với người tiêu dùng Nga.

Lô thiết bị đầu tiên đã được giao cho khách hàng. Công ty đang triển khai sản xuất hàng loạt và 100 sản phẩm tiếp theo sẽ sớm có mặt trên thị trường. Một số công ty lớn đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm này.

Các chuyên gia đang nghiên cứu phát triển phiên bản tiếng Anh của V.O.I.S nhằm đưa sản phẩm thâm nhập thị trường thế giới.

Theo Theo TTXVN/Vietnam+
MỚI - NÓNG