Có 94 kết quả :

Việt Nam liên tục tăng hạng đổi mới sáng tạo

Việt Nam liên tục tăng hạng đổi mới sáng tạo

TPO - Ngày 10/7/2018 (22h00 giờ Việt Nam), tại New York, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã công bố Báo cáo về xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018. Việt Nam xếp vị trí 45/126 quốc gia và nền kinh tế. Thứ hạng này tăng 2 bậc so với năm 2017, tăng 14 bậc so với năm 2016 và là chỉ số xếp hạng cao nhất từ trước đến nay
Khám phá bí mật thách thức độ ẩm của KMS

Khám phá bí mật thách thức độ ẩm của KMS

Không gì phá hỏng mái tóc đã chải sấy cẩn thận của bạn nhanh hơn cái thời tiết đỏng đảnh nồm ẩm xứ Bắc hay những con mưa bất chợt của miền Nam. Những buổi hẹn bất ngờ không thể bỏ lỡ nhưng lại không đủ thời gian gội, sấy lại tóc vì một khi đã dùng sản phẩm tạo kiểu, chỉ có gội đi mới có thể tạo lại một kiểu khác? Mái tóc xoăn hoàn hảo buổi sáng đã qua một ngày dài dần oải ra mệt mỏi?
[Infographic] Cối tự hành AMOS tốc độ bắn 26 phát/phút

[Infographic] Cối tự hành AMOS tốc độ bắn 26 phát/phút

Hệ thống pháo cối tự hành tiên tiến AMOS (Advance MOrtar System) được nghiên cứu phát triển từ năm 1996 với sự hợp tác giữa hai công ty Patria và Hagglunds, Phần Lan. Đây được coi là hệ thống cối tự hành hiện đại nhất thế giới hiện nay. Điểm độc đáo của AMOS nằm ở việc nó được trang bị tháp pháo gắn hai nòng pháo cối cỡ 120 mm. Nhờ hệ thống nạp đạn hoàn toàn tự động, tốc độ bắn duy trì của AMOS lên tới 26 phát/phút. Ngoài ra hệ thống còn có chức năng MRSI (Multiple Rounds Simulteaneous Impact), nghĩa là AMOS sẽ thay đổi góc bắn của nòng pháo cực nhanh, khiến tất cả các viên đạn bay tới mục tiêu gần như cùng lúc.
Khám phá 'xe tăng bay' Mi-24A lừng danh của Nga

Khám phá 'xe tăng bay' Mi-24A lừng danh của Nga

Mi-24 được Tập đoàn quân sự Mil Moscow nghiên cứu và phát triển từ những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ XX và đưa vào sử dụng trong quân đội Xô Viết từ năm 1972, loại trực thăng này được sản xuất với khá nhiều biến thể bao gồm Mi-24A/BM|BMT/U. Các biến thể này có buồng lái với phi công và hoa tiêu ngồi song song với nhau. Trong khi đó, các biến thể Mi-24D/P/PK/PN/PS, Mi-25, Mi-35/35M/35P có buồng lái hình giọt nước với phi công ngồi trước và hoa tiêu ngồi sau.
Huyndai chế tạo bộ giáp IronMan

Huyndai chế tạo bộ giáp IronMan

Bộ khung xương trợ lực (exoskeleton) mà Huyndai xây dựng không thể có năng lực khủng khiếp như bộ giáp của Iron Man của Stark trong phim, nhưng nó cũng có năng lượng rất đáng nể.
Ảnh minh họa

Việt Nam có trên 12.000 tiến sĩ nghiên cứu khoa học

Theo thông tin từ Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) thì hiện tại có khoảng 12.000 tiến sĩ tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Số lượng cán bộ nghiên cứu có trình độ tiến sĩ chủ yếu tập trung ở khu vực nhà nước.
Giả mạo giấy tờ để đăng ký hoạt động KHCN

Giả mạo giấy tờ để đăng ký hoạt động KHCN

TP - Chiều 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cho biết, đã có quyết định hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Khoa học Công nghệ (KHCN) của Trung tâm Nghiên cứu văn hóa Long Hoa (quận 12) vì những sai phạm trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động KHCN. 
Sức mạnh tàu ngầm tấn công Astute của Anh

Sức mạnh tàu ngầm tấn công Astute của Anh

TPO - Tàu ngầm hạt nhân tấn công Astute do hãng BAE Systems Submarine Solutions nghiên cứu phát triển từ những năm 1990 dựa trên tàu ngầm Trafalgar cho Hải quân Hoàng gia Anh. Đây là một trong những loại tàu ngầm hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay.