Hải Phòng:

Phạt 30 triệu đồng nhà thuốc bán khẩu trang y tế 400.000/hộp

TPO - Một nhà thuốc nằm trên đường Lê Lợi, quận Ngô Quyền (Hải Phòng) vừa bị cơ quan chức năng phạt 30 triệu đồng vì lợi dụng dịch bệnh nâng giá khẩu trang y tế lên 400.000 đồng/hộp.

Trước đó, nhiều tài khoản facebook đã đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh hóa đơn mua khẩu trang y tế tại một số nhà thuốc, cửa hàng thiết bị y tế ở Hải Phòng. Cụ thể, trong hóa đơn của nhà Kim Thoa (đường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) một hộp khẩu trang y tế có giá tới 400.000 đồng/hộp. Tại một cửa hàng thiết bị y tế trên đường Kỳ Đồng (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) mức giá cho một hộp khẩu trang còn lên đến 600.000 đồng/hộp. Loại khẩu trang 3D có mức giá niêm yết trên bao bì là 16.000 đồng/túi cũng được cửa hàng này nâng giá lên 80.000 đồng/túi.

Những hình ảnh về hóa đơn mức giá “trên trời” cho mỗi hộp khẩu trang “thời Corona” ngay sau đó được lan truyền rộng rãi, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi tăng giá quá mức vào thời điểm dịch bệnh virus Corona đang có diễn biến phức tạp.

Phạt 30 triệu đồng nhà thuốc bán khẩu trang y tế 400.000/hộp ảnh 1 Phạt 30 triệu đồng đối với nhà thuốc bán 400.000 đồng/hộp khẩu trang y tế ở Hải Phòng.

Trước thông tin trên, ngày 2/2, Đại diện Cục quản lý thị trường TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị đã kiểm tra nhà thuốc Kim Thoa và xác định nhà thuốc này có "Hành vi lợi dụng khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, hỏa hoạn, dịch bệnh và điều kiện bất thường, lợi dụng chính sách của Nhà nước để đinh giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý".

Cụ thể, nhà thuốc Kim Thoa nhập khẩu trang y tế với giá 16.000/hộp nhưng lại bán với mức giá 400.000 đồng/ hộp (giá bình thường 25.000/hộp). Căn cứ vào điều 17 Nghị định 109/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn, Cục quản lý thị trường TP. Hải Phòng dự kiến phạt nhà thuốc Kim Thoa 30 triệu đồng và thu lời bất chính 6 triệu đồng, số tiền này sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.

Phạt 30 triệu đồng nhà thuốc bán khẩu trang y tế 400.000/hộp ảnh 2 Cục quản lý thị trường TP. Hải Phòng sẽ tiến hành kiểm tra cửa hàng thiết bị y tế bán 600.000 đồng/hộp khẩu trang nhập khẩu.
Đại diện Cục quản lý thị trường TP. Hải Phòng cũng cho biết, đối với thông tin cửa hàng thiết bị y tế Viên An tại đường Kỳ Đồng (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) bán khẩu trang với giá 600.000 đồng/hộp, đơn vị sáng ngày 3/2 sẽ tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, mặt hàng mà cửa hàng này bán là khẩu trang nhập khẩu, không có giá cố định của Việt Nam nên khó xử lý.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.