Pháp Vương Drukpa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Pháp vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn thắp hương và tụng kinh vãng sinh tại mộ Đại tướng Võ nguyên Giáp. Ảnh: Drukpa Việt Nam.
Pháp vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn thắp hương và tụng kinh vãng sinh tại mộ Đại tướng Võ nguyên Giáp. Ảnh: Drukpa Việt Nam.
Đức Pháp Vương cùng tăng đoàn đã thắp hương tụng kinh, cầu cho anh linh Đại tướng được vãng sinh về cảnh giới cực lạc của Đức Phật A di đà.

Ngày 12/5, Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn đã tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Trong buổi gặp gỡ gia đình Đại tướng tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Pháp Vương cũng nói về công đức của đất nước Việt Nam trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nền hoà bình, tiến bộ nhân loại và Đạo Phật.

Dưới cái nắng cháy da, Ngài tụng kinh vãng sinh Tịnh Độ bằng tiếng Tạng 3 lần, cầu nguyện anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp được vãng sinh, về cảnh giới cực lạc của Đức Phật A di đà. Pháp Vương và Nhiếp Chính vương sau đó thực hiện lễ phóng sinh chim bồ câu ngay tại mộ.

Pháp Vương Drukpa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Pháp vương và Nhiếp chính vương phóng sinh chim bồ câu tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh:Drukpa Việt Nam.

Chia sẻ với gia đình Đại tướng, Pháp Vương Gyalwang Drukpa bày tỏ sự ấn tượng lớn với vị trí khu mộ. Ngài nói rằng: "Tôi cảm thấy rất bình an khi tới đây", con trai cả của Đại tướng, anh Võ Điện Biên kể.

Kết thúc các nghi lễ tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Pháp Vương cùng tăng đoàn đi tham quan động Thiên Đường - một trong những hang động đẹp nhất của hệ thống hang động vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trước đó vào tháng 11/2013, được biết Đại tướng Võ Nguyên Giáp là bậc anh hùng, vị tướng tài đức được nhân dân Việt Nam và thế giới yêu kính, Pháp Vương đã nhận lời thỉnh cầu của gia đình Đại tướng và nhiều Phật tử Việt Nam để cử hành đại lễ cầu siêu cho anh linh Đại tướng siêu thoát về cõi Phật và sớm quay trở lại nhân gian để góp ích cho nhân loại.

Pháp Vương đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay theo lời mời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam để tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak từ 7-13/5.

Ngày 9, 10 và 11/5, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã đăng đàn cầu siêu hương linh anh hùng, liệt sĩ tại Hoàng Thành Thăng Long và tại nghĩa Ba Dốc, huyện Bố Trạch, Quảng Bình với nghi lễ chưa từng có.

Theo Quỳnh Trang

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.