Pháp Vương Drukpa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Pháp vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn thắp hương và tụng kinh vãng sinh tại mộ Đại tướng Võ nguyên Giáp. Ảnh: Drukpa Việt Nam.
Pháp vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn thắp hương và tụng kinh vãng sinh tại mộ Đại tướng Võ nguyên Giáp. Ảnh: Drukpa Việt Nam.
Đức Pháp Vương cùng tăng đoàn đã thắp hương tụng kinh, cầu cho anh linh Đại tướng được vãng sinh về cảnh giới cực lạc của Đức Phật A di đà.

Ngày 12/5, Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn đã tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Trong buổi gặp gỡ gia đình Đại tướng tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Pháp Vương cũng nói về công đức của đất nước Việt Nam trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nền hoà bình, tiến bộ nhân loại và Đạo Phật.

Dưới cái nắng cháy da, Ngài tụng kinh vãng sinh Tịnh Độ bằng tiếng Tạng 3 lần, cầu nguyện anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp được vãng sinh, về cảnh giới cực lạc của Đức Phật A di đà. Pháp Vương và Nhiếp Chính vương sau đó thực hiện lễ phóng sinh chim bồ câu ngay tại mộ.

Pháp Vương Drukpa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Pháp vương và Nhiếp chính vương phóng sinh chim bồ câu tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh:Drukpa Việt Nam.

Chia sẻ với gia đình Đại tướng, Pháp Vương Gyalwang Drukpa bày tỏ sự ấn tượng lớn với vị trí khu mộ. Ngài nói rằng: "Tôi cảm thấy rất bình an khi tới đây", con trai cả của Đại tướng, anh Võ Điện Biên kể.

Kết thúc các nghi lễ tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Pháp Vương cùng tăng đoàn đi tham quan động Thiên Đường - một trong những hang động đẹp nhất của hệ thống hang động vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trước đó vào tháng 11/2013, được biết Đại tướng Võ Nguyên Giáp là bậc anh hùng, vị tướng tài đức được nhân dân Việt Nam và thế giới yêu kính, Pháp Vương đã nhận lời thỉnh cầu của gia đình Đại tướng và nhiều Phật tử Việt Nam để cử hành đại lễ cầu siêu cho anh linh Đại tướng siêu thoát về cõi Phật và sớm quay trở lại nhân gian để góp ích cho nhân loại.

Pháp Vương đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay theo lời mời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam để tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak từ 7-13/5.

Ngày 9, 10 và 11/5, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã đăng đàn cầu siêu hương linh anh hùng, liệt sĩ tại Hoàng Thành Thăng Long và tại nghĩa Ba Dốc, huyện Bố Trạch, Quảng Bình với nghi lễ chưa từng có.

Theo Quỳnh Trang

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
TPO - Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn vào chiều và đêm nay (22/6). Nam Trung Bộ cũng có mưa rải rác vào chiều tối. Miền Bắc sáng nay có mưa rào rải rác. Bắc Trung Bộ nắng nóng hạ nhiệt.
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.