Pháp sắp thử 'vũ khí tối thượng' của chiến hạm FREMM

Hình ảnh thử nghiệm tên lửa SCALP.
Hình ảnh thử nghiệm tên lửa SCALP.
TPO - Trong thiết kế của khinh hạm đa năng FREMM, tên lửa hành trình tấn công mặt đất SCALP được kỳ vọng làm nên sức mạnh khủng khiếp cho hệ thống vũ khí của tàu. Tên lửa này cũng là sự khác biệt giữa khinh hạm FREMM của Pháp và khinh hạm cùng loại của Italia.

Là sản phẩm hợp tác giữa Tập đoàn đóng tàu DCNS của Pháp đã bắt tay cùng Tập đoàn Fincantieri của Italia, FREMM được đánh giá thế hệ khinh hạm đa năng tân tiến nhất châu Âu hiện tại.

Tuy nhiên, biến thế FREMM trang bị cho Hải quân Pháp có sự khác biệt so với khinh hạm của Italia. Một trong những khác biệt đó nằm ở hệ thống vũ khí. Khinh hạm của Pháp được trang bị tên lửa hành trình tấn công mặt đất SCALP, còn khinh hạm của Italia không có vũ khí này.

Pháp sắp thử 'vũ khí tối thượng' của chiến hạm FREMM ảnh 1 Biến thế khinh hạm FREMM trang bị cho Hải quân Pháp.

Với tên lửa hành trình tấn công mặt đất SCALP, khinh hạm FREMM của Hải quân Pháp có khả năng tấn công các mục tiêu nằm sâu hàng trăm km trong đất liền.

Vừa qua, Anne Bianchi-Giám đốc chương trình chiến hạm FREMM của Tập đoàn DCNS, tiết lộ về kế hoạch bắn thử tên lửa SCALP từ khinh hạm.

"Các cuộc thảo luận đang được tiến hành để tổ chức một cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình hải quân trên một tàu chiến lớp FREMM vào cuối năm 2014", ông Anne Bianchi cho biết.

Pháp sắp thử 'vũ khí tối thượng' của chiến hạm FREMM ảnh 2 Lắp đạt tên lửa SCALP trên khinh hạm FREMM.

Theo thiết kế, khinh hạm FREMM có các ống phóng thẳng đứng Sylver A70 TCTV dùng để bắn tên lửa hành trình tấn công mặt đất SCALP.

Tên lửa SCALP trang bị trên tàu chiến lớp FREMM là sản phầm của tập đoàn MBDA. SCALP có chiều dài 6,5, đường kính 0,5m, khối lượng phóng 1400kg, đầu đạn nặng 300kg, tầm bắn tối đa lên đến 1.400km.

Theo Theo Navyrecognition
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.