Pháp sắp thử 'vũ khí tối thượng' của chiến hạm FREMM

Hình ảnh thử nghiệm tên lửa SCALP.
Hình ảnh thử nghiệm tên lửa SCALP.
TPO - Trong thiết kế của khinh hạm đa năng FREMM, tên lửa hành trình tấn công mặt đất SCALP được kỳ vọng làm nên sức mạnh khủng khiếp cho hệ thống vũ khí của tàu. Tên lửa này cũng là sự khác biệt giữa khinh hạm FREMM của Pháp và khinh hạm cùng loại của Italia.

Là sản phẩm hợp tác giữa Tập đoàn đóng tàu DCNS của Pháp đã bắt tay cùng Tập đoàn Fincantieri của Italia, FREMM được đánh giá thế hệ khinh hạm đa năng tân tiến nhất châu Âu hiện tại.

Tuy nhiên, biến thế FREMM trang bị cho Hải quân Pháp có sự khác biệt so với khinh hạm của Italia. Một trong những khác biệt đó nằm ở hệ thống vũ khí. Khinh hạm của Pháp được trang bị tên lửa hành trình tấn công mặt đất SCALP, còn khinh hạm của Italia không có vũ khí này.

Pháp sắp thử 'vũ khí tối thượng' của chiến hạm FREMM ảnh 1

Biến thế khinh hạm FREMM trang bị cho Hải quân Pháp.

Với tên lửa hành trình tấn công mặt đất SCALP, khinh hạm FREMM của Hải quân Pháp có khả năng tấn công các mục tiêu nằm sâu hàng trăm km trong đất liền.

Vừa qua, Anne Bianchi-Giám đốc chương trình chiến hạm FREMM của Tập đoàn DCNS, tiết lộ về kế hoạch bắn thử tên lửa SCALP từ khinh hạm.

"Các cuộc thảo luận đang được tiến hành để tổ chức một cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình hải quân trên một tàu chiến lớp FREMM vào cuối năm 2014", ông Anne Bianchi cho biết.

Pháp sắp thử 'vũ khí tối thượng' của chiến hạm FREMM ảnh 2

Lắp đạt tên lửa SCALP trên khinh hạm FREMM.

Theo thiết kế, khinh hạm FREMM có các ống phóng thẳng đứng Sylver A70 TCTV dùng để bắn tên lửa hành trình tấn công mặt đất SCALP.

Tên lửa SCALP trang bị trên tàu chiến lớp FREMM là sản phầm của tập đoàn MBDA. SCALP có chiều dài 6,5, đường kính 0,5m, khối lượng phóng 1400kg, đầu đạn nặng 300kg, tầm bắn tối đa lên đến 1.400km.

Theo Theo Navyrecognition
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.