Ấn Độ thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân

Ấn Độ thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân

Ấn Độ thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân
TPO - TPO – Hôm qua 7/1, Ấn Độ đã phóng thành công tên lửa đạn đạo Prithvi II tầm bắn 350km và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Hãng IndiaTVNews dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, vụ thử nghiệm được tiến hành tại bãi thử Chandipur ở phía Đông nước này.

Theo nguồn tin, vụ phóng tiến hành lúc 9h48 giờ Ấn Độ trong khuôn khổ cuộc tập trận của đơn vị hạt nhân đặc biệt chịu trách nhiệm về vũ khí hạt nhân Ấn Độ.

Vụ thử nghiệm này diễn ra dưới sự giám sát của các nhà khoa học từ các tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng của Ấn Độ.

Ấn Độ thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân ảnh 1 

Prithvi II là tên lửa đất đối đất hoạt động nhờ động cơ với nhiên liệu lỏng, có thể mang đầu đạn nặng 500 kg đến 1 tấn tới khoảng cách 350 km.

Tên lửa Prithvi II là dự án đầu tiên của tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ.

Theo IndiaTVNews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.