Có 13 kết quả :

Nhà văn Việt Nam tặng nhiều chữ ký nhất: Nguyễn Nhật Ánh Ảnh: Internet

Tặng sách - dở khóc, dở cười…

TP - Dịch giả Lê Quang chia sẻ: Ở Đức, không có “tục” xin sách như ở ta. Ở ta, cứ xuất bản một cuốn sách, tác giả lại “khổ” vì giải quyết khâu xin: Anh/Chị mới ra sách à? Tặng tôi một cuốn. Nhưng xin được rồi, có khi họ lại chẳng dành thời gian để đọc nó. Bỏ quên sách được tặng trên bàn nhậu, hoặc tệ hơn bán ngay cho đồng nát mà không buồn xóa những lời đề tặng của tác giả, khiến một ngày kia chủ nhân của cuốn sách biết chuyện, đã lặng người xót xa và hối hận: Biết thế thì… không tặng.
Phạm Xuân Nguyên. Ảnh: Nguyễn Đình Toán

Trên chuyến tàu Tiền Phong

TP - Công việc dịch thuật gần bốn chục năm qua của tôi đã được đánh dấu qua bản dịch được đăng đầu tiên trên trang báo Tiền Phong như vậy.
“Người ta muốn gạt ông Nguyên” (Phạm Xuân Nguyên).

Ông Phạm Xuân Nguyên từ chức: Nỗi niềm kẻ ở, người đi

TP - Không khí oi nồng ở làng văn Hà Nội đã lan từ lâu trong giới văn chương. “Trái bom” chính thức nổ khi nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên tuyên bố từ chức Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội và Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, đồng thời  ra khỏi Hội Nhà văn Hà Nội, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội. Đây  không phải câu chuyện của kẻ “đốt đền” để “nổi” khi kẻ ở, người đi còn quá nhiều tâm tư muốn giãi bày.
Tinh hoa và thói tật

Tinh hoa và thói tật

TP - Tuần qua, tới tấp những tin xấu về hình ảnh người Việt ra thế giới. Nghi án nhận hối lộ 16 tỷ trong dự án đường sắt đầu tư bằng vốn ODA của Nhật đến nghi án “bôi trơn” dự án 2,8 triệu đô. 
Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên

Ai cho tôi làm... Thị Nở

TP - Không biết nếu sống vào thời nay, bị vây giữa muôn vàn thẩm mỹ viện Cát Tường, Thị Nở có can đảm để còn là Thị Nở nữa không? 
Tìm đọc báo Tiền Phong Chủ nhật ngày 23/3/2014

Tìm đọc báo Tiền Phong Chủ nhật ngày 23/3/2014

Cuộc Hội thảo về cuốn sách Tạ Đình Đề, những góc khuất cuộc đời do NXB Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức sáng 21/3 tại Hà Nội lạ, bởi ở đây tập trung rất nhiều đại biểu là các quan chức của ngành Kiểm sát, Tòa án, Công an. Chẳng là cuộc đời của nhân vật Tạ Đình Đề ngoài những huyền thoại ly kỳ thì còn liên quan đến hai vụ án oan rúng động một thời…
Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên

Nhà văn như Thị Nở, vì sao?

TP - Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, vừa trình làng tập tiểu luận chân dung phê bình văn học mang cái tên gây tò mò - Nhà văn như Thị Nở. Nhân dịp cuốn sách được phát hành ngay tại Hội chợ sách TPHCM 2014, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng ông.
BCH mới Hội Nhà văn Hà Nội ra mắt tân Chủ tịch Phạm Xuân Nguyên (thứ 2 từ trái sang)

Vấn đề đầu tiên: Tiền!

TP - Ngày họp thứ hai của Đại hội Hội Nhà văn Hà Nội, các đại biểu tiếp tục bàn nhau làm thế nào để có thêm kinh phí hoạt động, nhất là khi “Hà Nội mở rộng địa bàn, cần phải tổ chức cho anh em sáng tác”- ý kiến của một đại biểu.