Phạm Văn Mách giảm hơn 10 kg để giành HCV SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách là một trong số ít VĐV Việt Nam tham dự hai kỳ SEA Games liên tiếp tại Việt Nam cách nhau 19 năm.
Phạm Văn Mách giảm hơn 10 kg để giành HCV SEA Games ảnh 1

Sau gần một thập kỷ vắng bóng, môn thể hình mới trở lại với SEA Games khi chủ nhà Việt Nam đăng cai kỳ Đại hội lần thứ 31. Lực sĩ Phạm Văn Mách cho thấy phong độ của anh không hề suy giảm, dù tái xuất ở đấu trường lớn nhất khu vực ở tuổi 45.

Với kinh nghiệm thi đấu dày dạn, Phạm Văn Mách thực hiện bài thi của mình hôm qua một cách nhẹ nhàng. Những động tác gồng cơ của anh được thực hiện theo nhịp điệu không hề căng cứng trên nét mặt. Điều này giúp anh đạt được điểm số cao nhất và mang về HCV hạng cân 55 kg cho đoàn thể thao Việt Nam.

Đáng chú ý, Phạm Văn Mách từng giành HCV SEA Games 22 vào năm 2003, khi kỳ Đại hội lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sau 19 năm, anh một lần nữa nếm trải thành quả ngọt ngào trên sân nhà.

Phạm Văn Mách tiết lộ, khi hay tin SEA Games 31 trở lại thi đấu trên sân nhà có nội dung thể hình, anh đã nghĩ đến kế hoạch quay lại. 4 tháng trở lại đây, Phạm Văn Mách vào chế độ tập luyện đặc biệt cho mục tiêu săn vàng và đã phải giảm đến hơn 10kg để đủ điều kiện dự tranh hạng cân 55kg nam. Và thành quả ngọt ngào đến với anh hoàn toàn xứng đáng.

Đây là lần thứ 5 Phạm Văn Mách tham gia thi đấu ở đấu trường thể thao lớn nhất khu vực. Ở SEA Games 2005 anh cũng giành HCV như năm 2003. Nhưng năm 2007 và 2013, lực sĩ quê An Giang không thể tái lập thành tích, dù đã nhiều lần lên đỉnh châu Á và thế giới.

MỚI - NÓNG