Báo Indonesia bất ngờ vì đội nhà được CĐV Việt Nam cổ vũ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi tác nghiệp tại sân Việt Trì, Phú Thọ trong trận U23 Indonesia thắng U23 Philippines, các phóng viên Indonesia đã bị bất ngờ khi chứng kiến hàng trăm CĐV Việt Nam cổ vũ cho đội bóng của mình. Họ thừa nhận cảm thấy rất cảm kích trước điều này.
Báo Indonesia bất ngờ vì đội nhà được CĐV Việt Nam cổ vũ ảnh 1

Các CĐV đến sớm coi trận Indonesia - Philippines đã cổ vũ cho Indonesia

Indonesia luôn là đối thủ khó chịu nhất của bóng đá Việt Nam, ở bất cứ cấp độ nào. Vì thế trước giờ bóng lăn, những phóng viên xứ vạn đảo đều hình dung ra cảnh các CĐV Việt Nam, những người đội nắng đến sân Việt Trì, sẽ cổ vũ cho Philippines với hy vọng đội bóng này sẽ đánh bại Indonesia.

Nhưng thực tế trên sân lại diễn ra trái ngược. Bởi theo miêu tả của các phóng viên tờ Bola thì “mỗi khi bàn thắng tới là hàng trăm, hàng ngàn người trên sân bóng đều cổ vũ reo hò”. Điều này khiến họ rất vui.

“Tất cả đã vỗ tay khi Muhamad Ridwan và Rizky Ridho ghi bàn trong hiệp một trước Philippines. Hàng trăm tiếng reo hò được dành cho U23 Indonesia”, Bola miêu tả.

Báo Indonesia bất ngờ vì đội nhà được CĐV Việt Nam cổ vũ ảnh 2

U23 Indonesia ăn mừng bàn thắng trước Philippines

“Thậm chí nhiều người còn đứng bật dậy với vẻ mặt sung sướng. Đây là điều khiến chúng tôi hết sức bất ngờ, cảm kích, dù biết rằng những người có mặt tại đây thì hầu hết chỉ đến sớm để chờ dõi theo đội Việt Nam của họ ở trận đấu sau đó.

Dĩ nhiên, sân vận động Việt Trì cũng sôi động hơn nhờ các CĐV Indonesia. Họ nổi bật trên khán đài khi liên tục ngân nga những bài thánh ca vang vọng. Nhưng phải thừa nhận rằng sự có mặt của đội tuyển đã thu hút sự chú ý của cộng đồng địa phương”.

Bola hy vọng ở trận cuối, trận chiến định đoạt tấm vé bán kết với Myanmar, đội bóng của họ cũng sẽ nhận được sự cổ vũ từ NHM Việt Nam. Đây là trận đấu mà một trong hai đội, đội nào thua sẽ bị loại, còn tỷ số hòa sẽ giúp Indonesia vào bán kết nhờ hơn chỉ số phụ. Trong khi đó, chỉ cần thắng Timor Leste, Việt Nam sẽ chắc chắn giữ ngôi đầu.

BXH BẢNG A MÔN BÓNG ĐÁ NAM SEA GAMES 31

Báo Indonesia bất ngờ vì đội nhà được CĐV Việt Nam cổ vũ ảnh 3
MỚI - NÓNG