Ra mắt chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng Vàng" hướng tới SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng Vàng” là một phần hoạt động trong chuỗi hoạt động của Bộ VHTTDL phối hợp với các đơn vị liên quan, hướng đến sự kiện SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam.
Ra mắt chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng Vàng" hướng tới SEA Games 31 ảnh 1

Chiều 13/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ VHTTDL và Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) trên các lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, du lịch - ẩm thực, và thể thao.

Tại sự kiện, hai bên cũng công bố khởi động chương trình cộng đồng “ Việt Nam thắng vàng”, kêu gọi cộng đồng trên cả nước cổ vũ cho hành trình của đoàn thể thao nước nhà tại SEA Games 31, nâng cao tình yêu thể thao và thể hiện tinh thần nhiệt huyết của cả dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao vai trò của SABECO trong việc thúc đẩy phát triển nền thể thao Việt Nam trong những năm qua và tin tưởng rằng chương trình hợp tác năm 2022 với nhiều hoạt động cụ thể và có sức lan tỏa lớn sẽ được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, thành công, mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực. Chương trình hợp tác năm 2022 được kỳ vọng là bước khởi đầu cho sự hợp tác và cam kết lâu dài giữa hai bên trong việc chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển chung của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Ra mắt chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng Vàng" hướng tới SEA Games 31 ảnh 2

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi lễ

Chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng Vàng” là một phần hoạt động trong chuỗi hoạt động Bia Saigon đồng hành cùng Bộ VHTTDL hướng đến sự kiện SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Với tinh thần khích lệ ý chí và niềm tin chiến thắng của Đoàn thể thao Việt Nam, chương trình kêu gọi sự tham gia của cộng đồng người dân Việt Nam cùng góp tiếng hô vang từ bất kì nơi đâu, tại các địa điểm trực tiếp hoặc thông qua nền tảng trực tuyến.

Với mục tiêu thu thập hàng triệu lời cổ vũ cho thể thao Việt Nam, sau 1 tháng khi chiến dịch phát động, Bia Saigon sẽ đóng góp 5 tỷ đồng để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, hướng tới những thành tích quốc tế, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam.

Ra mắt chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng Vàng" hướng tới SEA Games 31 ảnh 3

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương (trái) và Tổng Giám đốc SABECO Bennett Neo (phải).

Nhằm đánh dấu sự khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”, đại diện Bộ VHTTDL, đại diện Bia Saigon cùng với đại diện các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch gồm Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên tài năng từ đội tuyển quốc gia như Trung vệ Bùi Tiến Dũng (bóng đá), Thủ môn Trần Nguyên Mạnh (bóng đá), VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu VĐV Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo), các vận động viên đại diện cho các vận động viên Việt Nam đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam Thắng Vàng” tại sự kiện.

Trên các nền tảng trực tuyến, chiến dịch cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hâm mộ thể thao từ nhiều ngành nghề khác nhau bên cạnh các nhân vật tham dự sự kiện Lễ ký kết và công bố, tiêu biểu như ban nhạc Da LAB, cầu thủ Văn Thanh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh, Rapper G- Ducky, diễn viên Gin Tuấn Kiệt, Khả Ngân, ca sĩ Anh Tú, bình luận viên thể thao Anh Quân, bình luận viên thể thao Tạ Biên Cương, vận động viên Phạm Phước Hưng, và nhiều cổ động viên khác.

MỚI - NÓNG