PGS.TS Nguyễn Phong Điền nói gì về điểm chuẩn của ĐH Bách khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Sinhv iên trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh chụp trước 27/4
Sinhv iên trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh chụp trước 27/4
TPO - Sau hai ngày chạy lọc ảo, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có những nhận định ban đầu về điểm chuẩn của trường năm nay.

PGS. TS Nguyễn Phong Điền cho hay, trường Đại học Bách khoa Hà Nội chịu trách nhiệm lọc ảo nhóm trường miền Bắc gồm 54 trường đại học. Sau hai ngày chạy lọc ảo, các điều kiện kỹ thuật vận hành của nhóm đều diễn ra bình thường.

Ông cũng đưa ra một vài nhận định về điểm chuẩn năm nay. Theo đó, từ phổ điểm có thể thấy, nguồn tuyển ở dải điểm từ 20 - 25 điểm của các tổ hợp đều rất dồi dào nên thuận lợi cho các trường xét tuyển.

Đối với trường Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn dự kiến từ kết quả lọc ảo cho thấy cơ bản khớp với kết quả điểm dự báo sơ bộ trước đó của trường.

Trước đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đưa ra mức dự báo điểm chuẩn tất cả các ngành đào tạo trong năm 2021. Theo đó, mức điểm chuẩn dự kiến của trường như sau:

PGS.TS Nguyễn Phong Điền nói gì về điểm chuẩn của ĐH Bách khoa Hà Nội ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Phong Điền nói gì về điểm chuẩn của ĐH Bách khoa Hà Nội ảnh 2

Theo dự báo, điểm chuẩn của trường ĐH Bách khoa Hà Nội cao nhất là 29 điểm/tổ hợp. Tổng chỉ tiêu để xét kết quả thi tốt nghiệp năm nay của trường đến giờ là 6.500 chỉ tiêu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Thanh Hoá yêu cầu thu hồi quyết định ưu ái bổ nhiệm lại hiệu trưởng

Chủ tịch Thanh Hoá yêu cầu thu hồi quyết định ưu ái bổ nhiệm lại hiệu trưởng

TPO - Trước khi bị miễn nhiệm 4 ngày (do nghỉ hưu trước tuổi), ông Nguyễn Văn Luệ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã ký quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường THCS Ngư Lộc. Căn cứ những nội dung tố cáo có cơ sở của một giáo viên, kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu thu hồi lại quyết định bổ nhiệm trên.
Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó
Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.