Thí sinh trúng tuyển ĐH Quốc gia sẽ nhập học trực tuyến từ 21 - 30/9

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh trúng tuyển ĐH Quốc gia sẽ nhập học trực tuyến từ 21 - 30/9
TPO - Nhằm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các thí sinh  trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định những thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học, khoa thành viên được xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến. 

Theo đó, thí sinh xác nhận nhập học (XNNH) vào các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) bằng hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN trong khoảng thời gian từ 8h00 ngày 17/9 đến trước 17h00 ngày 26/9 (thí sinh xem mốc thời gian cụ thể theo thông báo của trường, khoa).

Thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ trước khi thực hiện gồm Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Sau khi XNNH trực tuyến, thí sinh chuẩn bị hồ sơ để thực hiện tiếp bước tiếp theo là nộp hồ sơ, nhập học trực tuyến.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thí sinh chưa thể đến trường vào cuối tháng 9/2021 và nhiều thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội nên ngay sau khi thí sinh XNNH trực tuyến thành công, các Trường/Khoa gửi Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển qua địa chỉ email thí sinh đăng ký và gửi chuyển phát nhanh (bản dấu đỏ) qua đường bưu điện đến địa chỉ nhận thư thí sinh đã đăng ký trong dữ liệu hồ sơ tuyển sinh (Trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đơn vị đào tạo không thể gửi bản cứng cho thí sinh qua đường bưu điện thì sẽ gửi trực tiếp cho thí sinh ngay sau khi được phép đến trường học tập).

Thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn và chuẩn bị scan đầy đủ các giấy tờ trong danh mục của Hồ sơ nhập học được quy định trong Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển và hướng dẫn nhập học của các đơn vị đào tạo trước khi tiến hành các thao tác nhập học trực tuyến theo hướng dẫn; nộp bản cứng hồ sơ nhập học khi đến trường học trực tiếp (1 bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định), chịu trách nhiệm trước pháp luật và các quy định của Quy chế tuyển sinh về tính trung thực của các văn bản trong hồ sơ.

Thí sinh thực hiện nhập học trực tuyến, nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN.

Thời gian nộp Hồ sơ, nhập học trực tuyến từ ngày 21/9 đến trước 17h00 ngày ngày 30/9 trên Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN. Sau thời gian trên, Cổng nhập học trực tuyến sẽ đóng, thí sinh vì lý do khách quan, chưa hoàn thành việc nhập học trực tuyến, cần liên hệ ngay với các đơn vị đào tạo để được xem xét, hỗ trợ.

MỚI - NÓNG