Ngày lọc ảo tuyển sinh đầu tiên: 18 trường chưa đưa kết quả dự kiến lên hệ thống

0:00 / 0:00
0:00
Tuyển sinh đợt 1 năm 2021 đã bước vào giai đoạn cuối cùng. Ảnh: Như Ý
Tuyển sinh đợt 1 năm 2021 đã bước vào giai đoạn cuối cùng. Ảnh: Như Ý
TP - Hôm qua, hệ thống lọc ảo của Bộ GD&ÐT, 2 nhóm trường phía Bắc và phía Nam bắt đầu chính thức chạy. 

PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm lọc ảo phía Bắc, cho biết nhóm có 54 trường tham gia. Trong 3 ngày lọc ảo theo quy định, nhóm sẽ chạy dữ liệu 12 lần xen kẽ giữa 6 lần của Bộ GD&ĐT.

Theo ông Kiên, nhóm lọc ảo miền Bắc có trên 91.500 chỉ tiêu với hơn 1,6 triệu nguyện vọng. Như vậy, so với tổng số nguyện vọng của cả nước, nhóm này chiếm tới 41%.

Ông cho hay, do có đợt chạy “nháp” hồi tháng 8 nên cơ bản các trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, không gặp khó khăn, trở ngại khi chạy dữ liệu thật. Về tuyển sinh của trường, ông nói rằng, năm nay có hơn 57.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trong đó có 10.400 nguyện vọng 1.

Do không tổ chức được kỳ kiểm tra tư duy và số lượng thí sinh xác nhận nhập học bằng các phương thức khác là 1.000, nên chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường còn 6.500. Như vậy, cơ hội xét tuyển cho thí sinh vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp là rất lớn.

Nhóm lọc ảo phía Nam do ĐH Quốc gia TPHCM chủ trì với 90 trường ĐH, CĐ từ Quảng Bình trở vào tham gia. Nhóm tổ chức lọc ảo 10 lần xen giữa các lần của Bộ GD&ĐT với tổng số lượng chỉ tiêu của toàn bộ nhóm là 123.275. Theo kế hoạch của nhóm lọc ảo phía Nam, ngày 13/9 nhóm thực hiện lọc ảo 3 lần và Bộ GDĐT thực hiện lọc ảo toàn quốc 2 lần.

Ngày 14/9, nhóm này sẽ tiếp tục thực hiện lọc ảo 4 lần tiếp theo. Quy trình này sẽ tiếp tục diễn ra đến khi nhóm hoàn tất lần lọc ảo thứ 10 và Bộ GD&ĐT thực hiện lọc ảo toàn quốc lần thứ 6 (dự kiến kết thúc vào chiều 15/9). Đến trước 17h ngày 16/9, các trường nhập mức điểm chuẩn và kết quả xét tuyển chính thức lên hệ thống.

Về phía Bộ GD&ĐT, hôm qua, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, thông tin, ngày đầu tiên lọc ảo trên cả nước, các trường tải dữ liệu thuận tiện, nhanh chóng, không có hiện tượng nghẽn mạng, tải đúng thời gian quy định. Phần mềm xét tuyển, hệ thống lọc ảo ổn định.

Các nhóm lọc ảo phía Nam, phía Bắc thực hiện đúng kế hoạch. Sau đợt 1 lọc ảo, có 18 trường chưa đưa kết quả xét tuyển dự kiến lên hệ thống. Bộ GD&ĐT đã đề nghị các trường này thực hiện xét tuyển theo quy trình và khẩn trương lọc ảo đợt 2.

MỚI - NÓNG