Có 1378 kết quả :

Những sự kiện giáo dục nổi bật năm 2022

Những sự kiện giáo dục nổi bật năm 2022

TPO - Học sinh được đến trường sau nhiều tháng học online vì COVID-19; bổ sung gấp 27.850 biên chế giáo viên; bối rối với môn “tích hợp” khi thực hiện chương trình mới; 16.000 giáo viên bỏ việc trong năm 2022...là những sự kiện đáng chú ý nhất của ngành Giáo dục nước nhà năm qua.
Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Báo chí cao chót vót nhìn từ góc độ người làm báo

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Báo chí cao chót vót nhìn từ góc độ người làm báo

TPO - Nhân sự kiện ngành Báo chí, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội có điểm chuẩn trúng tuyển là 29.90 cho tổ hợp 3 môn Văn - Sử - Địa, chuyên trang Sinh Viên Việt Nam có cuộc trao đổi nhanh với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã có 20 năm trong nghề, là tác giả của nhiều cuốn sách best-seller, trong đó có “Trường học hay Trường đời” – một cuốn sách được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích.
Nếu cứ chạy theo chỉ tiêu, thí sinh sẽ vẫn còn chóng mặt vì các thay đổi trong chính sách tuyển sinh Ảnh: P.V

Cần trả lại giá trị thực cho điểm thi

TP - Sau khi các trường đại học (ĐH) công bố điểm chuẩn hoàn tất, bức tranh chung của tuyển sinh năm nay có thể nhận thấy điều bất thường là điểm chuẩn một số ngành ở một số trường tăng – giảm theo chiều thẳng đứng. Có ngành tăng tới 9,5 điểm nhưng có ngành giảm tới 10,9 điểm so với năm ngoái.
Báo chí và siêu nhân

Báo chí và siêu nhân

TP - Điểm chuẩn (tổ hợp C00) vào ngành báo chí Trường ĐH KHXH&NV – ĐH Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn năm nay lên tới 29,9 trên thang điểm 30. Nghĩa là riêng môn Văn nếu không 10 thì cũng phải 9,9 điểm, còn lại cả Sử và Địa đều phải 10. Chưa kể các ngành như Đông phương học, Quan hệ công chúng (PR), Hàn Quốc học của trường này điểm chuẩn còn “dội trần” tới 29,95 điểm.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

TPO - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…
Gần 9,5 điểm mỗi môn mới đỗ ngành báo chí Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Gần 9,5 điểm mỗi môn mới đỗ ngành báo chí Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

TPO - Điểm chuẩn bằng phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM) dao động từ 20 đến 28,25 điểm, trong đó, ngành Báo chí (tổ hợp C00) có điểm trúng tuyển cao nhất với 28,25 điểm, tương đương với gần 9,5 điểm mỗi môn mới trúng tuyển.