Pele ‘chém gió’: tôi giỏi hơn cả Ronaldo lẫn Messi

Pele ‘chém gió’: tôi giỏi hơn cả Ronaldo lẫn Messi
TPO – Như để không để mình bị lãng quên trong thế giới bóng đá hiện đại, ông vua quá khứ của thế giới túc cầu, Pele, vừa mới tung ra một phát ngôn gây shock: ‘Tôi giỏi hơn cả Messi và Ronaldo”.
Theo Pele, Messi và Ronaldo chẳng là 'cái đinh' gì
Theo Pele, Messi và Ronaldo chẳng là 'cái đinh' gì.

Khả năng của Messi không phải bàn cãi với phong độ chói sáng và những giây phút thiên tài như đã thể hiện trong trận bán kết lượt đi Champions League. Ronaldo cũng là một cầu thủ xuất sắc trong thế giới bóng đá hiện đại.

Tuy nhiên, trong một phát biểu gần đây trên đất Mỹ, vua bóng đá Pele cho rằng chính ông mới là người giỏi nhất chứ không phải là Ronaldo hay Messi. Pele tuyên bố chẳng ngại ngần: “Với tôi Pele vẫn là nhất. Không ai có thể làm được những điều mà Pele đã làm”.

Bên cạnh những lời tuyên bố đao to búa lớn về khả năng của mình, Pele đưa ra những nhận xét về các cầu thủ hiện tại: “Nhiều cầu thủ ngày nay chỉ chơi bóng xuất sắc trong một vài năm rồi biến mất. Tôi chỉ ngưỡng mộ nhưng cầu thủ có thể duy trì phong độ ấn tượng trong suốt sự nghiệp như (Franz) Beckenbauer, (Michel) Platini, (Eric) Cantona, Bobby Charlton, George Best, (Diego) Maradona hay Zico”

Trong sự nghiệp của mình, Pele đã vô địch thế giới từ năm 17 tuổi, ông có 3 chức vô địch World Cup và ghi tới hơn 1000 bàn thắng. Tuy nhiên, điều quan trọng là rất ít người hiện nay được chứng kiến khả năng chơi bóng của vua bóng đá. Những gì ông thể hiện chỉ được kể lại như một “huyền sử” và việc ông tự nhận mình xuất sắc hơn Messi và Ronaldo là một điều thật lố bịch.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG