Ông Trump cân nhắc ký lệnh thả tù nhân cao tuổi vì Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CNN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CNN)
TPO - Ngày 22/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ cân nhắc ký sắc lệnh hành pháp để thả các tù nhân cao tuổi không phạm các tội liên quan đến bạo lực, trong bối cảnh dịch Covid-19 lân lan nghiêm trọng ở nước này.

“Chúng tôi đã nhận được đề nghị đó, và chúng tôi sẽ xem xét. Có một chút vấn đề. Nhưng chúng tôi đang nói về những người không phạm tội bạo lực, những tù nhân hoàn toàn không bạo lực, chúng tôi thực sự đang xem xét điều đó”, ông Trump nói với các phóng viên trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng. 

Nhiều bang của Mỹ, trong đó có California, New York, Ohio và Texas, cùng TP New York City đã bắt đầu thả những người phạm tội không nghiêm trọng, những tù nhân cao tuổi hoặc mắc bệnh. 

Trong lúc này, cứ 3 người Mỹ thì có 1 người đang phải sống trong cảnh bị yêu cầu ở trong nhà để hạn chế virus lây lan. Các bang Ohio, Louisiana và Delaware cùng TP Philadelphi là những nơi mới nhất triển khai các biện pháp hạn chế. 

Trước đó, New York, California, Illinois, Connecticut và New Jersey, với tổng số 101 triệu dân đã áp dụng biện pháp này, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid1-9 ở Mỹ đã lên đến 32.000, trong đó có 415 người chết. 

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.