Ông Putin miễn nhiệm Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống

Cuộc cải tổ bộ máy chính quyền nhà nước Nga của Tổng thống Putin mới chỉ bắt đầu? Ảnh: RIA Novosti
Cuộc cải tổ bộ máy chính quyền nhà nước Nga của Tổng thống Putin mới chỉ bắt đầu? Ảnh: RIA Novosti
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 12/8 ra thông báo miễn nhiệm Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Sergei Ivanov. Phó Chánh Văn phòng Anton Vaino sẽ là người thay thế vị trí trên.

Hãng RIA Novosti dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết, ông Sergei Ivanov thôi giữ chức Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống, và chuyển sang làm đại diện của Tổng thống Nga phụ trách các vấn đề về giao thông vận tải, sinh thái và bảo vệ thiên nhiên.

Theo giới phân tích, việc thay đổi nhân sự của Tổng thống Putin là nhằm mục đích trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo Liên bang, và “đây có thể chỉ là sự bắt đầu”.

Theo nhà chính trị học Alexei Zudin, Tổng thống Putin chủ trương trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo, từng bước đưa những người trẻ tuổi, có năng lực bước vào chính trường.

Cùng quan điểm, Giám đốc Trung tâm cải cách kinh tế và chính trị Nga, ông Nikolai Mironov nhận định, cuộc cải tổ của Tổng thống Putin mới chỉ bắt đầu.

“Sẽ có những sự thay đổi ở giới chức quân sự, thống đốc, cũng như trong chính quyền tổng thống”, ông Nikolai Mironov nói.

Ông Ivanov từng làm cố vấn cho cố Tổng thống Boris Yeltsin. Tháng 12/2011, ông Ivanov được bổ nhiệm vào vị trí Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Nga dưới thời Tổng thống Dmitry Medvedev. 

Ngày 21/5/2012, Ivanov được tái bổ nhiệm vị trí Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Nga dưới thời Tổng thống Putin.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.