Ông Phạm Nhật Vượng giàu thứ 974 thế giới

Ông Phạm Nhật Vượng
Ông Phạm Nhật Vượng
TPO – Ông Phạm Nhật Vượng, một nhà đầu tư bất động sản, đã trở thành người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới 2013 do tạp chí Forbes bình chọn.
Ông Phạm Nhật Vượng
Ông Phạm Nhật Vượng.

Theo danh sách Những người giàu nhất thế giới năm 2013 công bố trên Forbes, ông Phạm Nhật Vượng, tỷ phú Việt Nam, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, đứng ở vị trí thứ 974/1.426 tỷ phú với tổng tài sản tính tới tháng 3–2013 là 1,5 tỷ USD.

“Đây là một thành tích lớn của Việt Nam sau 27 năm thực hiện chính sách kinh tế “mở cửa””, Forbes viết.

Forbes cũng viết thêm, ông Vượng là người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách các tỷ phú trên thế giới của tạp chí. Hiện, ông Vượng đang nắm giữ 53% cổ phần của tập đoàn.

Trên tờ Bloomberg hồi cuối năm 2012 cũng đã có bài viết đánh giá cao về khả năng của ông Phạm Nhật Vượngvới những tham vọng vươn tới những cơ hội mới trên thị trường quốc tế.

“Ông Phạm Nhật Vương đã trở thành tỷ phú đô la nhờ bước đầu khởi nghiệp kinh doanh mỳ ăn liền tại Ukraina, sau đó là bất động sản ở Việt Nam và hướng tới thị trị quốc tế”, Bloooberg viết.

Người đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn là tỷ phú Carlos Slim Helu, người Mexico với tổng tài sản là 73 tỷ USD. Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates đứng ở vị trí thứ hai với 67 tỷ USD. Vị trí thứ ba và thứ tư thuộc về nhà tỷ phú người Tây Ban Nha (57 tỷ USD) và tỷ phú người Mỹ (53,3 tỷ).

Nguyễn Thủy
Theo Forbes

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG