Ông Kim Jong-un vắng mặt ở kỳ họp quốc hội Triều Tiên

Theo Kyodo, ngày 25/9, Triều Tiên đã triệu tập kỳ họp Quốc hội lần thứ 2 trong năm nay, song không có sự tham dự của nhà lãnh đạo hàng đầu Kim Jong-un.
Ông Kim Jong-un vắng mặt ở kỳ họp quốc hội Triều Tiên ảnh 1 Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) thị sát diễn tập nhảy dù của quân đội Triều Tiên tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. Nguồn: AFP/TTXVN

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh sự vắng mặt của ông Kim trong những tuần gần đây đã khiến dư luận đồn đoán về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo này.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã không đưa tin về sự xuất hiện của ông Kim Jong-un trong kỳ họp của quốc hội lần này.

Trong kỳ họp trước diễn ra hồi tháng Tư vừa qua, ông Kim đã tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban quốc phòng trong khi cựu Đại sứ Triều Tiên tại Thụy Sĩ, ông Ri Su Yong được bổ nhiệm giữ chức ngoại trưởng.

Ngoài ra, truyền thông chính thức Triều Tiên cũng không đưa tin về bất cứ sự xuất hiện nào của ông Kim Jong-un tại các sự kiện kể từ hôm 3/9 tới nay.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Cơ sở vật chất hiện tại chưa đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp biểu diễn. Ảnh: LỘC LIÊN
Nâng tầm nhà hát Thủ đô: Giấc mơ nhà hát nghìn tỷ
TP - Sân khấu nâng lên, hạ xuống, tách-nhập, kết hợp nước và cạn trong cùng mặt sàn cho những vở diễn tổng hợp đủ các loại hình là giấc mơ của hầu hết những người làm nghệ thuật. Ðiều đó chỉ có được khi Hà Nội đầu tư đồng bộ một nhà hát xứng tầm, có kiến trúc trở thành biểu trưng cho Thủ đô ở thời đại mới.
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.