Ông bố 'Em chưa 18': 'Kaity ngộ lắm'

Quang Minh trong vai ông bố gây ấn tượng trong "Em chưa 18"
Quang Minh trong vai ông bố gây ấn tượng trong "Em chưa 18"
TPO - Bên cạnh cặp diễn viên chính Kiều Minh Tuấn-Kaity Nguyễn, vai diễn ông bố trong phim để lại ấn tượng cho khán giả khi xem “Em chưa 18”. Diễn viên Quang Minh chia sẻ với Tiền Phong xung quanh vai ông bố khá ngộ này.

“Em chưa 18” đạt được doanh thu khủng và hiện là phim VN có doanh thu kỷ lục. Anh cảm thấy thế nào?

Tôi sung sướng lắm mặc dù vai tôi tham gia không nhiều đất diễn. Nhưng mọi người nghĩ tới vai ông bố nên tôi vui lắm, bởi sau một thời gian về Việt Nam hoạt động nghệ thuật tôi cũng có một vai gây ấn tượng với tuổi teen và các bậc cha mẹ. Hạnh phúc tới mức độ có đêm hơn 1h Trấn Thành gọi tới khen vai của tôi quá trời. Tôi sung sướng tới độ không ngủ được phải uống một viên thuốc ngủ.

Đó là động lực lớn lắm. Đi đến đâu khán giả cũng trầm trồ “kìa ba Hùng, ba Hùng”. Thành quả của người làm nghệ thuật là vậy.

Khi nhận vai này anh có đắn đo không, trước đó từng nhận vai ông bố trong “Cho em gần anh thêm chút nữa”?

Hồi nào đến giờ người ta nhìn tôi với cặp mắt diễn viên hài, nhưng không hiểu sao càng lớn tuổi tôi càng khoái đóng vai tình cảm nhất là vai nói về tình yêu thương cha con. Bây giờ tôi có hai cô con gái, một cô 20 tuổi và một cô 14 tuổi. Tôi thương tụi nó vô cùng, tới mức độ sợ tới một ngày nào đó nó có bồ.

Vì thế mà anh vào vai này ngọt hơn?

Ngọt lắm, bởi nó chính là tôi ngoài đời. Tôi và Hồng Đào nuôi dạy con cái giống kiểu ông bố trong phim “Em chưa 18”. Tôi coi con cái như bạn, Hồng Đào với vai trò một bà mẹ. Hai vợ chồng nương nhau để tụi nhỏ gần gũi bố mẹ hơn. Con gái lớn của tôi học đại học năm thứ ba, lâu lâu tôi gọi điện cho nó hỏi “sao rồi con, con có boyfriend (bạn trai) chưa? Nếu có rồi gửi hình cho ba coi xem có đẹp trai không”. Mình vừa giỡn vừa thiệt như vậy, còn Hồng Đào chăm lo cho con từng chút một, nhất là cách bảo vệ con tuổi teen ở Mỹ.

Nhưng anh có thấy ông bố trong phim thoải mái quá đà không khi xưng hô mày tao với cậu bạn trai của con gái?

Cái đó trong kịch bản sẵn rồi. Kêu mày tao tôi nghĩ trong nghệ thuật cường điệu lên chút xíu thôi, có lẽ khán giả chấp nhận. Tôi thích nhất câu thoại: “Mày cũng đâu nhỏ hơn tao bao nhiêu đâu mà sao mày gần được con tao. Mày chỉ cho tao đi”. Thêm nữa khi tôi nói tiếng Anh với con, con tôi sinh bên Mỹ thi thoảng nó bảo “Ba nói tiếng Anh dở quá”. Đó là những điều tôi áp dụng từ đời sống vào phim.

Sau phim này tôi thấy mình được một điều, người Việt Nam cần cái gì đó thật gần gũi đời sống. Tôi và Hồng Đào sau khi coi phim ba lần thăm dò khán giả, tôi nhận ra hình ảnh trong phim là những điều tụi teen ước ao. Vì thế bộ phim này trở thành hiện tượng. Đây chưa phải phim xuất sắc, nhưng nó là món ăn làm đúng khẩu vị khán giả. Cảm giác coi xong ra về thấy thoải mái, nhẹ đầu. Lúc đầu xem phim tôi thấy hơi hẫng vì nhiều người khen quá, nhưng sau vài lần đi xem tôi thấm.

Ông bố 'Em chưa 18': 'Kaity ngộ lắm' ảnh 1  Ông bố "gây sốc" khi xưng hô mày tao với bạn trai của con gái trong "Em chưa 18"
Anh đánh giá cô diễn viên trẻ Kaity Nguyễn thế nào?

Cho tôi gửi lời khen Kaity, cô ấy góp 70% thành công của bộ phim. Cô ấy diễn quá thật đâm ra người ta tin được. Nhìn cô bé rất trong sáng, chứ để một diễn viên chuyên nghiệp hay một cô chân dài có lẽ sai sai.
Kaity này ngộ lắm nha. Khi làm việc cô ấy rất hồn nhiên, hòa đồng với mọi người. Cô ấy giống cô bé vô đây chơi, đạo diễn kêu làm gì tập gì làm cái đó chứ không có nét gì tỏ ra sao, chảnh gì cả.

Sau một thời gian về Việt Nam anh thấy thị hiếu khán giả trong nước với bên kia khác nhau nhiều không?

Đúng là may mắn trong mấy tháng về Việt Nam tôi có được một vai ấn tượng. Tôi và Hồng Đào đang quay Gia đình vui nhộn. Chúng tôi cũng hoang mang không biết khán giả có thích hay không. Nhưng nhà sản xuất nói anh chị cứ diễn theo phong cách vốn có. Tôi thấy mình có sao nói vậy, còn một số nghệ sỹ bên này nói nhiều lắm.

Đúng là khán giả thị hiếu khác nhau nhiều, nhất là ngôn ngữ. Ở Mỹ tôi đâu có biết từ “xoắn”. Hôm đạo diễn kêu tôi nói tôi hỏi lại vì không biết nghĩa là gì, nhưng đúng là khi xem phim khán giả cũng cười. Bên kia chúng tôi dùng tiếng Việt đơn giản hơn, về đây sau này tôi mới biết mấy từ tuổi teen như “soái ca, sửu nhi, cạn lời”. Hồi đầu khi đi cùng đoàn làm phim “Cho em gần anh thêm chút nữa” giao lưu khán giả tôi thấy hụt hẫng lắm vì toàn tuổi teen đến rạp không à. Sau mấy chục năm ra nước ngoài trở về, tôi thấy thế hệ tuổi trẻ bây giờ ra cuộc sống tự tin hơn chúng tôi nhiều.

Ông bố 'Em chưa 18': 'Kaity ngộ lắm' ảnh 2 Vợ chồng Quang Minh-Hồng Đào trong chương trình "Gia đình vui nhộn"
Thời gian tới anh có kỳ vọng gì hơn không?

Tôi vừa nhận lời Charlie Nguyễn cho phim mới “Sát thủ đầu mang mũ”. Hình như trong phim này cũng là vai ông bố. Tôi phải xem có khác tính cách với các vai trước không, sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng. Tôi cũng buồn vì tuổi mình giờ không đóng vai tình cảm yêu đương như tụi trẻ nữa. Tôi muốn nhận vai dù không phải vai chính nhưng phải để lại ấn tượng. Tôi coi xong hụt hẫng chờ đợi gì đó không thấy.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm