Charlie Nguyễn và phim mới Em chưa 18: Sớm biết bị dán C16, phim sẽ táo bạo hơn

“Em chưa 18” là phim hài tình cảm đậm chất giải trí.
“Em chưa 18” là phim hài tình cảm đậm chất giải trí.
TP - Một trong ba tác giả kịch bản và là nhà sản xuất Em chưa 18, Charlie Nguyễn nói vui nếu biết phim “bị” dán nhãn C16 sẽ không chịu nhịn như thế. Em chưa 18 khởi chiếu toàn quốc từ 28/4. Mới chiếu thử vài ngày đã thu về hơn 13 tỷ đồng.

Anh nói mạo hiểm với dàn diễn viên trẻ, nhưng vẫn đặt niềm tin ở những gương mặt mới toanh như Kaity Nguyễn?

Khi làm mình phải có niềm tin vững chắc, tránh bị xung quanh tác động. Nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp biết tôi làm dự án này quan tâm lo lắng, có người không tin, có người thuyết phục tôi đổi đề tài. Tôi tin đây là câu chuyện được kể tốt, kể một cách hấp dẫn và chu đáo sẽ khiến khán giả rung động cũng như có những giây phút thoải mái.

Nhiều người cho rằng phim của anh về tuổi teen nhưng hơi già dặn, anh nghĩ sao?

Em chưa 18 không phải là phim teen như mọi người nhìn vào dù sở hữu dàn diễn viên trẻ. Đây là phim về những thế hệ không thuộc về nhau. Họ phải tìm cách đến gần nhau hơn, làm bạn và tâm tình với nhau.

Điều này thể hiện qua hai ông  bố và hai người con, Hoàng thuộc thế hệ đi trước 35 tuổi trong khi Linh Đan là cô bé học cấp 3. Những người không cùng thế hệ phải vượt qua định kiến và khác biệt bề ngoài để đi tới con tim, tìm lại giá trị của tình yêu và tình gia đình. Khi xây dựng chúng tôi luôn bám sát thông điệp và ý tưởng đó.

Nghe tên phim, xem các đoạn trailer khán giả kỳ vọng nhiều cảnh táo bạo hơn, nhưng rồi thất vọng. Anh có nghĩ mình quá an toàn?

Thật sự lúc nào chúng tôi cũng hướng tới phim C13, không phải một bộ phim C16. Nhiều người trông đợi cảnh táo bạo hơn nhưng xem không có gì hết, bởi vì ngay từ đầu chúng tôi muốn các bạn mới vào cấp 3 có thể xem nên cắt hết cảnh nóng và nhạy cảm. Tôi lấy phim C13 của Mỹ làm chuẩn sau đó trừ đi rất nhiều, từ lời thoại tới sự nổi loạn của các nhân vật.

Ở mỗi cảnh chúng tôi đều cân nhắc nếu ở Mỹ C13, mình chỉ dám làm nhẹ tới mức trẻ dưới 10 tuổi ở ta cũng có thể xem. Đây là phim về tình gia đình, tình yêu chứ không phải về tình dục như mọi người phỏng đoán và hình dung. Cuối cùng phim cũng lãnh C16 (cười).

Nếu ngay từ đầu muốn nhắm vào C16, chắc chắn chúng tôi khai thác khía cạnh đó táo bạo hơn. Nhưng biết đâu mình nhắm C16 mà phim lại chịu C18 thì sao, cũng khó lường.

Khán giả nhận thấy câu chuyện hơi tây dù anh chọn bối cảnh ngôi trường quốc tế?

Tôi muốn mang lại một môi trường thật sự tươi sáng, văn minh và phóng khoáng gần gũi với cộng đồng thế giới. Tôi không muốn đưa ra hình ảnh khép kín, quen thuộc kiểu áo dài trắng đồng phục xanh. Làm như thế mình khó rộng đường sáng tạo.

Thực sự tôi muốn lột tả góc cạnh các trường quốc tế từng có dịp khảo sát và nghiên cứu, để mọi người thấy Việt Nam cũng có môi trường hội nhập với thế giới. 

Chuyện mặc thoáng, đầu tóc nhuộm xanh đỏ của các cô cậu học trò trong phim liệu có trung thực không?

Trang phục trong phim dựa vào trang phục của học sinh quốc tế ngoài đời. Họ muôn màu muôn sắc lắm, được tự do thể hiện bản năng của mình trong môi trường đó.

Tôi từng học trung học ở Mỹ nên thấy điều này hoàn toàn bình thường. Các nước Úc, Pháp, Anh hay Mỹ về Việt Nam mở trường quốc tế đều xây dựng môi trường giống các nước sở tại.

Có một điểm trong phim không trung thực: Khi chúng tôi khảo sát học sinh các trường quốc tế thấy đều nói tiếng Anh. Tuy nhiên vì làm phim cho đại chúng nên phải sửa lại hết để các bạn ấy nói tiếng Việt, tiếng Anh sử dụng tối thiểu.

Cảm ơn ông.

Em chưa 18 do Lê Thanh Sơn đạo diễn, kể về Linh Đan cô gái 17 tuổi dụ Hoàng (35 tuổi) uống rượu say và quay lại cảnh nóng để gây sức ép, buộc Hoàng trở thành bạn trai. Cuộc sống của Hoàng bị đảo lộn.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.