Nuôi cá lóc trong vèo

 Chăm sóc cá lóc trong vèo. Ảnh: Ngọc Huyền
Chăm sóc cá lóc trong vèo. Ảnh: Ngọc Huyền
TP - Nuôi cá lóc trong vèo không cần diện tích lớn, khoảng chục mét vuông mặt nước là nuôi được. Diện tích nhỏ như vậy có thể tận dụng ven bờ các con kênh, rạch hay ngăn một góc ao. Cá lóc nuôi trong vèo được ăn thức ăn là cá tạp, ốc, hến, nên thịt chắc và ngon như cá sống môi trường tự nhiên, hoàn toàn không có thuốc hoá học, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ở xã Thạnh Thới Thuận (Trần Đề, Sóc Trăng), ông Đặng Văn Kiệt ở ấp Thạnh An 3 là người đầu tiên nuôi cá lóc trong vèo, được nhiều người làm theo. Hồi trước, cuộc sống gia đình ông Kiệt rất khó khăn vì không có ruộng đất sản xuất. Khi biết được hình thức nuôi cá lóc trong vèo, ông đi tìm thầy học. 


Rồi nhờ chính quyền xã giúp đỡ, ông vay được của Ngân hàng Chính sách Xã hội hơn 10 triệu đồng, liền làm vèo bằng lưới nylon, quây 9 m2 mặt nước, thả 1.000 con cá giống. Nuôi gần 4 tháng, khoảng 3 con đạt một cân, giá bán 45.000 đồng/kg, ông lãi 8 triệu đồng.

Hiện nay, ở xã Thạnh Thới Thuận có rất nhiều người nuôi cá lóc trong vèo. Những người ít đất hoặc không có đất, tận dụng kênh rạch với sự cần cù là có được thu nhập khá. Cá lóc nuôi trong vèo “sạch” nên có giá cao, thường hút hàng.


MỚI - NÓNG