Có 179 kết quả :

Anh Tư bên vườn cà phê đặc sản

'Dị nhân' cà phê đặc sản

TP - Sau những trăn trở ở thủ phủ cà phê liệu mình có thực sự được uống cà phê sạch không, anh Lê Đình Tư đã lựa chọn con đường đi riêng, chỉ làm cà phê chất lượng cao và cà phê đặc sản.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và trao thưởng cho các thí sinh đạt kết quả xuất sắc thi nghề. Ảnh: Mạnh Dũng.

63 thí sinh giành giải Nhất thi tay nghề quốc gia

TPO - Tối 20/5, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018 và Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 44 năm 2017. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và trao thưởng cho các thí sinh đạt kết quả xuất sắc.
Giáo sư Jay Rosengard Ảnh: KH

GS Đại học Harvard đưa khuyến nghị để người Việt 'giàu trước khi già'

TPO - Tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện để kinh tế tư nhân phát triển; tạo cơ chế minh bạch và một môi trường ổn định cho các nhà đầu tư dài hạn và đầu tư phát triển nguồn nhân lực... là những khuyến nghị mà GS Jay Rosengard (Đại học Harvard) đưa ra có thể giúp Việt Nam phát triển hơn, đạt thu nhập cao hơn trước khi dân số già hoá.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cùng đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra sản xuất mỏ Khe Chàm III.

“Xây dựng Khe Chàm III trở thành mỏ kiểu mẫu…”

Có thể nói, mỏ Khe Chàm III là một mỏ mới do Thợ mỏ của ta tự thiết kế xây dựng khá thành công. Đến nay, sản lượng đã tăng dần và có thể đạt công suất thiết kế 2,5 triệu tấn/năm chỉ trong một, hai năm tới. Đây là tiền đề để Tập đoàn tiếp tục đưa các dự án khác vào khai thác như Dự án mỏ hầm lò Khe Chàm II-IV, Núi Béo, Mạo Khê, Tràng Khê...
Nhất quả đất

Nhất quả đất

TP - Cậu được ví như anh Gúc gồ sống, đố cậu ở xứ mình chỉ số nào mà trong vài  năm phấn đấu thôi đã tăng  lên 10 bậc. Vào top 29 thế giới, top 10 châu Á, top 2 Đông Nam Á?
Máy đang gặt lúa của ông Đỗ Văn Tuấn . Ảnh: Hòa Hội

Nông dân điêu đứng vì mưa trái mùa

TP - Những cánh đồng lúa đang vào mùa thu hoạch, những vườn cây ăn trái đang vào mùa ra hoa kết trái… bỗng dưng ngã đổ, rơi rụng hàng loạt vì hiện tượng thời tiết lạ, mưa trái mùa khiến nông dân điêu đứng.
Rút thời gian lấy nước đợt 1 gieo cấy lúa

Rút thời gian lấy nước đợt 1 gieo cấy lúa

TP - Ngày 13/1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, Tổng cục Thủy lợi vừa có văn bản gửi  Giám đốc Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và giám đốc các công ty khai thác công trình thủy thông báo về việc rút ngắn thời gian lấy nước đợt 1 gieo cấy lúa Đông Xuân.
Phân bón hiệu quả cho vùng đất Tây Nguyên

Phân bón hiệu quả cho vùng đất Tây Nguyên

TP - Tây Nguyên là vùng cây công nghiệp lớn nhất cả nước có hai thương hiệu nổi tiếng với tầm vóc quốc tế là cà phê và hồ tiêu. Đây là vùng trồng cà phê và hồ tiêu chủ lực của Việt Nam với diện tích cà phê hơn 550 ngàn ha, hồ tiêu hơn 23 ngàn ha.
Người Đà Lạt sấy hồng theo công nghệ Nhật.

Hồng Đà Lạt lên đời nhờ sấy theo kiểu Nhật

TP - Đầu tháng 12, khi mùa mưa cao nguyên vừa chấm dứt, nhiều nhà vườn ở thành phố Đà Lạt và huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) hối hả thu hoạch quả hồng trái vụ để sấy theo phương pháp cổ truyền của Nhật: Tận dụng không khí và nắng trời để hong khô quả hồng chứ không sử dụng lò sấy. 
Bón phân hiệu quả cho cây nhãn, vải

Bón phân hiệu quả cho cây nhãn, vải

TP - Nhãn, vải là cây ăn quả lâu năm có cùng một họ (Sapindaceae), thời gian sinh trưởng được chia làm 2 thời kỳ (kiến thiết cơ bản và kinh doanh). Từ sau trồng đến khoảng 3 năm tuổi cây bắt đầu cho quả, kết thúc thời kỳ kiến thiết cơ bản. Sau đó cây bước vào thời kỳ kinh doanh.
Tăng ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp lên 35%

Tăng ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp lên 35%

TP - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội vừa tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao (CNC) tại Hà Nội. Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, giá trị sản phẩm nông nghiệp ứng dụng CNC đạt 25%. Định hướng tới năm 2020, đưa tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC chiếm khoảng 35% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp.