Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 4 buổi liên tục, đội hình tình nguyện viên gồm các bạn thanh niên, sinh viên và nhóm văn nghệ sỹ trẻ đã chung tay chuẩn bị hơn 2.000 phần ăn sáng phục vụ y bác sỹ, nhân viên y tế. 

Sáng nay (16/6), các nghệ sỹ TPHCM tiếp tục chung tay hỗ trợ Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM chuẩn bị hơn 600 phần ăn sáng gửi tặng cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (quận 5, TPHCM).

Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 1

Từ 4 giờ 30 sáng, các nghệ sỹ đã có mặt tại Trung tâm CTXH Thanh niên TPHCM và phối hợp với các bạn đoàn viên thanh niên ở đây chuẩn bị bữa ăn sáng ấm nóng dành tặng hàng trăm nhân viên y tế.
Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 2

Bốn ngày qua, các nghệ sỹ đã đồng hành nhiệt tình chăm lo bữa ăn sáng nhằm chia sẻ, động viên đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới khi cơ sở y tế này bị phong tỏa từ chiều 12/6 do nhiều nhân viên mắc COVID-19.

Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 3

Sau các khâu chuẩn bị từ đêm hôm trước của các bạn tình nguyện viên ở Trung tâm CTXH Thanh niên TPHCM, đến rạng sáng, các nghệ sỹ có mặt để cùng họ sắp xếp các phần ăn ấm lòng này gửi đến bệnh viện.

Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 4
Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 5
Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 6
Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 7

Suốt thời gian thành phố giãn cách xã hội, các tình nguyện viên đã miệt mài nấu hàng ngàn phần trong ngày để gửi đến nhiều địa điểm cách ly, phong tỏa và các cơ sở tuyến đầu phòng chống dịch.


Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 8

Ngay khi biết tin có hoạt động hỗ trợ bữa ăn sáng cho đội ngũ y tế bệnh viện, Hoa khôi Sinh viên Thế giới 2019 Nguyễn Thị Thanh Khoa đã hăng hái tham gia ngay từ buổi đầu. Đến nay, nữ sinh Trường Đại học Hutech đã có 3 buổi hỗ trợ chuẩn bị phần ăn sáng cùng các anh chị em tình nguyện viên tại Trung tâm CTXH Thanh niên TPHCM.
Trước đó, Thanh Khoa đã hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại quận 12, quận Gò Vấp trong thời điểm tình hình dịch bệnh ở hai địa bàn này khá căng thẳng bởi nhiều ca nhiễm.

Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 9

Ngoài việc góp sức với các nghệ sỹ chia sẻ với đội ngũ y tế, suốt thời gian nửa tháng giãn cách xã hội vừa qua, Hoa khôi Thanh Khoa đã cùng nhóm bạn đặt cơm ở một quán chay rồi chia nhau đi phát cho người vô gia cư ở nhiều tuyến đường khác nhau.

Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 10

"Mình mong có thể góp một phần nhỏ công sức để cùng mọi người vượt qua cơn dịch bệnh trong thời gian khó khăn này", Hoa khôi Thanh Khoa chia sẻ và cho rằng dù phải dậy sớm làm lụng chuẩn bị như vậy nhưng cũng chẳng cực nhọc gì so với nỗi gian lao của đội ngũ y bác sỹ khi họ phải thức xuyên đêm để lấy mẫu. "Mình chỉ cố gắng thức dậy sớm hơn để chung tay với mọi người, trong thời gian này điều đó là khá cần thiết".


Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 11

Mấy ngày qua, MC Phùng Thế Phi, Quỳnh Hoa, ca sỹ Đăng Nguyên, Dương Ngọc Hà, diễn viên Lê Mạnh Phương, Lê Uy Khâm, đạo diễn Hòa Yên, Huỳnh Phúc Thanh Nhân, nhiếp ảnh gia Võ Sĩ Điều... cũng đã nhiệt tình, hăng hái "xung trận" tham gia chuẩn bị, chăm lo bữa ăn cho các y bác sỹ.

Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 12

Sau khi đóng hộp cẩn thận, các nghệ sỹ tranh thủ mang phần ăn sáng ấm nóng ra xe để chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 13

Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân và diễn viên Mạnh Phương trao phần ăn sáng cho bệnh viện

Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 14

Nghĩa cử kịp thời của những người trẻ phần nào là nguồn động viên ấm áp đối với đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch bệnh COVID-19

Nữ sinh hoa khôi Hutech cùng tình nguyện viên chuẩn bị bữa sáng cho bác sĩ, nhân viên y tế ảnh 15

Phút giải lao của các nghệ sỹ sau khi hoàn thành công việc

Anh Võ Quốc Bình, Trưởng phòng Kết nối tình nguyện, Trung tâm CTXH Thanh niên TPHCM cho biết, tính đến nay các tình nguyện viên đã hỗ trợ hơn 2.200 phần ăn sáng sau 4 ngày triển khai chuẩn bị bữa ăn sáng các nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới kể từ khi bệnh viện này thực hiện phong tỏa. Đây cũng là buổi cuối trung tâm nấu đồ ăn sáng gửi đến bệnh viện, sau đó sẽ có các đơn vị khác chung tay.

Anh Võ Quốc Bình cho biết thời điểm khó khăn nhất là buổi đầu tiên khi nhận tin chuẩn bị phần ăn sáng vào lúc 8 giờ tối. "Khi đó, ngay trong đêm anh em tình nguyện viên nhanh chóng đi mua rau củ và thức xuyên đêm nấu nướng để có hàng trăm phần ăn cho mọi người", anh Bình chia sẻ, đồng thời cho biết thêm, biết được việc làm ý nghĩa của trung tâm, nhiều người dân đã mang thực phẩm đến ủng hộ thêm.

MỚI - NÓNG