Bữa cơm mùa thi tiếp sức thí sinh thi tuyển vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thành Đoàn Hải Dương triển khai mô hình "Bữa cơm mùa thi - Tiếp sức yêu thương" để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh thi tuyển sinh Trung học phổ thông. Những suất cơm miễn phí và chỗ nghỉ trưa đã được chuẩn bị, trao đến thí sinh và người nhà.
Bữa cơm mùa thi tiếp sức thí sinh thi tuyển vào lớp 10 ảnh 1

Thành Đoàn Hải Dương đã triển khai 5 đội hình thanh niên tình nguyện với 200 đoàn viên thanh niên tiếp sức tại các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn thành phố từ ngày 14 - 16/6.

Bữa cơm mùa thi tiếp sức thí sinh thi tuyển vào lớp 10 ảnh 2

Thành Đoàn đã triển khai mô hình “Bữa cơm mùa thi - Tiếp sức yêu thương” cung cấp những suất ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa. Đây là hoạt động ý nghĩa và cần thiết đối với các thí sinh trong hoàn cảnh các cửa hàng, quán ăn tại thành phố Hải Dương đều không phục vụ tại chỗ để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Bữa cơm mùa thi tiếp sức thí sinh thi tuyển vào lớp 10 ảnh 3

Những suất ăn ngon được các tình nguyện viên chu cháo chuẩn bị để trao đến tay thí sinh và người nhà thí sinh.

Bữa cơm mùa thi tiếp sức thí sinh thi tuyển vào lớp 10 ảnh 4

Mô hình cung cấp các suất ăn miễn phí vào buổi trưa ngày 15 và 16/6 cho các thí sinh và người nhà thí sinh không ở trên địa bàn thành phố, dự thi tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Bữa cơm mùa thi tiếp sức thí sinh thi tuyển vào lớp 10 ảnh 5

Đồng thời, chương trình hỗ trợ điểm nghỉ trưa tại Trường TH Nguyễn Lương Bằng (cách điểm thi khoảng 500 mét). Theo thống kê, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi có khoảng 200 thí sinh tới từ các huyện, thị khác trong toàn tỉnh Hải Dương.

Bữa cơm mùa thi tiếp sức thí sinh thi tuyển vào lớp 10 ảnh 6

Trong ngày 15/6, 200 suất cơm đã được trao tặng tiếp sức thí sinh và người nhà.

Bữa cơm mùa thi tiếp sức thí sinh thi tuyển vào lớp 10 ảnh 7

Các đội hình tình nguyện ưu tiên tập trung triển khai các hoạt động đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 như hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, phân luồng giao thông...

Bữa cơm mùa thi tiếp sức thí sinh thi tuyển vào lớp 10 ảnh 8
Bữa cơm mùa thi tiếp sức thí sinh thi tuyển vào lớp 10 ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.