Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…

Giữa những ngày dịch COVID-19 bùng phát và lây lan mạnh tại TPHCM, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM kêu gọi sự chung sức của các mạnh thường quân và đội ngũ văn nghệ sỹ để chia sẻ khó khăn, thiếu thốn ở tuyến đầu phòng chống dịch.

Là một trong số 6 nghệ sỹ trẻ đầu tiên lên đường hỗ trợ công tác lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp từ ngày cuối tháng 5 vừa qua, MC, người mẫu Lý Ngô bộc bạch: “Lúc đó tôi không nghĩ gì nhiều, vì biết mọi người cần nên mình góp sức. Hơn nữa, đây cũng là công việc tôi muốn được làm trong đợt bùng dịch đầu tiên hồi năm ngoái, nhưng do vướng gia đình và trẻ nhỏ nên không tham gia cùng mọi người được”.

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp ảnh 1

Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên tại TPHCM tình nguyện tham gia đội hình hỗ trợ chống dịch

Tiếp xúc môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh, các nghệ sỹ được tập huấn và nhắc nhở nhau tuân thủ nguyên tắc an toàn khi làm việc. “Những ngày đầu, trang thiết bị phòng dịch còn thiếu thốn lắm, may mà sau đó được các đơn vị, mạnh thường quân chi viện nên anh chị em nghệ sỹ chúng tôi cũng an tâm hơn để tiếp tục công việc”, MC Lý Ngô cho hay.

Những ngày vừa qua, Lý Ngô cùng nhóm tình nguyện viên văn nghệ sỹ xuất hiện khắp các “mặt trận” phòng chống dịch và chi viện bằng nhiều hoạt động, trong đó chủ yếu là hỗ trợ điều phối lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19, nhập liệu, vận chuyển đồ đạc, tặng quà cho các chiến sỹ công an, dân quân trực chốt và người dân tại các khu cách ly, phong tỏa ở các quận Gò Vấp, quận 12, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Hóc Môn, Củ Chi...

Ở rải rác nhiều khu vực khác nhau, nên nhiều nghệ sỹ phải di chuyển hàng chục cây số để tập kết tại địa điểm hỗ trợ.

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp ảnh 2

Nữ MC, người mẫu nhiều đêm liền có mặt tại các điểm nóng quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh... hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp ảnh 3
Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp ảnh 4
Lý Ngô và các nghệ sỹ trao vật phẩm tiếp sức lực lượng chức năng tham gia trực chốt kiểm soát, khu cách ly, khu phong tỏa

Từ nhóm chỉ vài người ban đầu, đến nay đội hình văn nghệ sỹ chi viện lực lượng tuyến đầu chống dịch đã tập hợp hơn 20 người ở nhiều cương vị hoạt động khác nhau như MC Đại Nghĩa, Quốc Đại, Quỳnh Hoa, Huỳnh Như, Phương Thảo, Lý Ngô, Hoàng Phi Kha, Phùng Thế Phi, diễn viên Peter Phạm, Lê Mạnh Phương, Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa khôi Sinh viên thế giới Thanh Khoa, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân…

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp ảnh 5

Vóc dáng nhỏ nhắn, Lý Ngô luôn nhanh nhẹn, hăng hái với công việc thiện nguyện những ngày qua

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp ảnh 6

Ngay khi biết tin Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM phong tỏa do nhiều nhân viên y tế của bệnh viện mắc COVID-19, các nghệ sỹ lập tức lên đường chi viện bánh, nước các loại. Từ đó đến nay, cùng các bạn đoàn viên thanh niên tại Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TPHCM, các nghệ sỹ dậy sớm chuẩn bị hàng trăm phần ăn sáng để gửi vào bệnh viện cho các y bác sỹ.

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp ảnh 7

Đội ngũ nghệ sỹ kịp thời có mặt chi viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới những ngày khó khăn này

“Trong quá trình tham gia công tác hỗ trợ, điều làm mình nhớ nhất là hình ảnh các bạn tình nguyện viên, các bạn đoàn viên thanh niên luôn tươi cười rạng rỡ dù chỉ giao tiếp với nhau qua ánh mắt. Dù mặc bộ đồ bảo hộ nóng nực, bí bách, nhưng suốt buổi hoạt động, các bạn luôn lắng nghe hướng dẫn, làm việc theo dây chuyền để công việc trơn tru, suôn sẻ. Và lời cám ơn là câu cửa miệng của tất cả mọi người khi nhận được sự hợp tác nhiệt tình của người dân”, MC Lý Ngô nói và cho biết, đến nay, công tác lấy mẫu đã ổn định đồng thời cần đội ngũ chuyên viên và bác sỹ nên các nghệ sỹ chuyển qua kêu gọi, vận chuyển và tặng quà các chốt cách ly, động viên, thăm hỏi các chiến sỹ, người dân, hỗ trợ dọn dẹp khu cách ly tập trung tại các ký túc xá.

Ngoài hỗ trợ công tác chống dịch, trong những ngày giãn cách xã hội, Lý Ngô cũng tham gia nấu cơm tặng bà con khó khăn vào sáng và tối các ngày. “Chung tay cùng mọi người để mình có thể góp một phần đó chia sẻ miếng ăn với người vô gia cư, đồng thời đây cũng là dịp mình hỗ trợ, giúp đỡ các anh chị mạnh thường quân đang hỗ trợ tiền của, nông sản. Tôi mong có thật nhiều tấm lòng để những bếp ăn thiện nguyện luôn đỏ lửa và những con người ngoài kia bụng không còn cồn cào vì đói”, MC Lý Ngô chia sẻ.

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp ảnh 8

Nhóm nghệ sỹ trao tặng quà động viên đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp ảnh 9

Là người khởi xướng và dẫn dắt hoạt động của các nghệ sỹ suốt những ngày qua, MC Quỳnh Hoa (giữa ảnh) không khỏi xúc động khi lần đầu đến thăm và chứng kiến công tác chống dịch tại BV Dã chiến Củ Chi. Theo MC Quỳnh Hoa, thời gian qua bệnh viện phải liên tục thực hiện điều trị, cứu chữa nhiều bệnh nhân mắc COVID-19, nhiều y bác sỹ gần như trú đóng tại bệnh viện nhiều tuần liền. Trong khi đó, điều kiện làm việc khá ngặt nghèo giữa hai đặc sản là "muỗi" và "nóng".

"Nóng bức, căng thẳng, vất vả là thế nhưng ánh mắt của tất cả các y bác sỹ luôn lạc quan, yêu đời. Chỉ muốn cúi đầu thật thấp để cảm ơn những con người thầm lặng hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch!", MC Quỳnh Hoa bộc bạch.

Chia sẻ thêm với Tiền Phong, MC Lý Ngô cho biết do dịch bệnh nên cô không thể làm MC sự kiện. Tuy nhiên, nhờ có nền tảng tài khoản mạng xã hội ổn định nên Lý Ngô đẩy mạnh và phát triển tốt ở mảng livestream và KOLs. Trước đó, khi chưa có lệnh giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu vẫn quay TVC và phim ngắn trong không gian và lượng người giới hạn. “Tính ra trong thời điểm dịch bệnh, bên cạnh tham gia hỗ trợ hoạt động cộng đồng, tôi vẫn có điều kiện hoạt động chuyên môn nên xem như không thất nghiệp”, MC Lý Ngô chia sẻ.

MỚI - NÓNG