Nữ sinh điều dưỡng vào Nam chống dịch với tinh thần 'đâu cần thanh niên có'

0:00 / 0:00
0:00
113 cán bộ, sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch - Ảnh: Hoàng Long
113 cán bộ, sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Trái với tâm trạng lo lắng của người thân, gia đình, toàn bộ 113 tình nguyện viên của đoàn Đại học Điều dưỡng Nam Định đều rất phấn chấn, tự tin trước giờ lên đường vào tâm dịch miền Nam chi viện cho tuyến đầu. 

Ngày 20/8, tỉnh Nam Định, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức lễ xuất quân tiễn 113 tình nguyện viên là cán bộ giảng viên và sinh viên (7 cán bộ giảng viên và 106 sinh viên) của trường tình nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Phát biểu trước giờ xuất phát, em Trần Thị Hải Yến, sinh viên lớp 13G cho biết: “Khi biết tin em tham gia đoàn tình nguyện, gia đình và bạn bè rất lo vì tình hình dịch bệnh tại phía Nam đang rất phức tạp. Chính em phải động viên lại mọi người là đã được tập huấn đầy đủ kiến thức cũng như trang bị về tiêm phòng, bảo hộ để hạn chế tối đa bị nhiễm COVID-19 khi đi vào vùng tâm dịch. Cá nhân em nghĩ đây không chỉ đơn thuần là một cuộc rèn luyện về chuyên môn mà còn là một dịp để rèn luyện tư cách, trách nhiệm của một người theo nghề cứu người”.

Nữ sinh điều dưỡng vào Nam chống dịch với tinh thần 'đâu cần thanh niên có' ảnh 1
Nữ sinh điều dưỡng vào Nam chống dịch với tinh thần 'đâu cần thanh niên có' ảnh 2

Đến nay, đã có gần 500 sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định tình nguyện ra tuyến đầu tham gia chống dịch - Ảnh: Hoàng Long

Cũng với tâm trạng không hề lo lắng khi vào tâm dịch, sinh viên Đỗ Thị Hồng Nhung (lớp 15D) tâm sự: “Từ đợt dịch bùng phát ở Bắc Giang em đã viết đơn tình nguyện đi vào vùng dịch nhưng chưa được xét duyệt, đến lần này mới được vào danh sách. Em và bạn bè chỉ nghĩ đơn giản là trong lúc đất nước gặp khó khăn, bản thân mỗi người tuổi trẻ phải thể hiện tinh thần “đâu cần thanh niên có”. Trước lúc lên đường, bọn em bảo nhau phải cố gắng cao nhất để chuyến đi tình nguyện này của mình hữu ích, góp được phần nhỏ bé của cá nhân vào cuộc chiến chống dịch đang nước sôi, lửa bỏng”.

Theo Trưởng đoàn tình nguyện lần này, cô giáo Phạm Thị Hằng (bộ môn Điều dưỡng cơ sở) thì để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tất cả các thành viên trong đoàn đã được tiêm vắc-xin phòng COVID-19; tập huấn, hướng dẫn quy định chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp bảo vệ, phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.

Nữ sinh điều dưỡng vào Nam chống dịch với tinh thần 'đâu cần thanh niên có' ảnh 3

Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định Phạm Gia Túc phát biểu tiễn đoàn tình nguyện lên đường vào Bình Dương tham gia chống dịch - Ảnh: Hoàng Long

Tại buổi tiễn đoàn công tác lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc khẳng định: Trong bối cảnh các tỉnh phía Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương... đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, với nhiều ca mắc mới mỗi ngày, lực lượng chức năng, cơ quan chuyên môn các địa phương này đang phải gồng mình để kiểm soát dịch bệnh, sự hỗ trợ về nhân lực, nhất là đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng tham gia phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe người bệnh là vô cùng cần thiết và ý nghĩa.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định mong rằng, các cán bộ giảng viên và sinh viên trong đoàn công tác của tỉnh phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm vì cộng đồng, tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương chống dịch, góp phần kiểm soát và từng bước đẩy lùi dịch bệnh để sớm trở về tiếp tục học tập, công tác.

Nữ sinh điều dưỡng vào Nam chống dịch với tinh thần 'đâu cần thanh niên có' ảnh 4
Nữ sinh điều dưỡng vào Nam chống dịch với tinh thần 'đâu cần thanh niên có' ảnh 5

Lãnh đạo tỉnh Nam Định tiễn đoàn tình nguyện lên đường chi viện miền Nam - Ảnh: Hoàng Long

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định thông tin, thời gian qua, cùng với nỗ lực kiểm soát, ngăn ngừa dịch COVID-19 trên địa bàn, Nam Định đã tổ chức đưa nhiều y bác sĩ; cán bộ giảng viên, sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định; tăng ni về các vùng “tâm dịch” như: Bắc Giang và một số tỉnh, thành phố phía Nam để chống dịch. Mới đây, tỉnh cũng đã trích 6 tỷ đồng từ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 và 100.000 khẩu trang y tế ủng hộ, giúp đỡ 5 tỉnh, thành phố gồm: Thành phố Hồ Chí Minh 2 tỷ đồng và 100.000 khẩu trang y tế; thành phố Cần Thơ và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Tiến sĩ Trương Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phụ trách, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế, gần 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã viết đơn tình nguyện xung phong lên đường hỗ trợ các tỉnh, thành phố chống dịch khi có yêu cầu. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, với mong muốn góp sức cùng cả nước nói chung và Đảng bộ, chính quyền, lực lượng chức năng, nhân dân các tỉnh, thành phố phía Nam nói riêng sớm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường.

Cũng theo ông Trương Tuấn Anh, đây là đợt xuất quân lần thứ 3 của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định hỗ trợ các tỉnh, thành phố chống dịch. Trước đó, vào cuối tháng 5/2021, 54 cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cũng đã tình nguyện vào “tâm dịch” Bắc Giang hỗ trợ chống dịch COVID-19. Mới đây, ngày 4/8, 235 cán bộ giảng viên, sinh viên của trường cũng đã lên đường vào Đồng Nai hỗ trợ địa phương này chống dịch.
MỚI - NÓNG