Cụ bà ở Bình Dương dặn con dùng hết tiền phúng viếng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều nơi ở Bình Dương đang căng sức phòng, chống dịch COVID-19.
Nhiều nơi ở Bình Dương đang căng sức phòng, chống dịch COVID-19.
TPO - Sau khi tổ chức xong đám tang của cụ bà, người thân đã mang số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Người dân xúc động khi biết rằng, trước khi mất cụ bà dặn con phải dùng hết tiền phúng viếng để hỗ trợ địa phương.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tích cực ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ủng hộ bằng tiền mặt, Bình Dương còn nhận sự tài trợ trang thiết bị y tế.

Trong số những người đến ủng hộ quỹ ý nghĩa này, có những trường hợp hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Từ người già đến trẻ em đều dùng tiền tích góp để ủng hộ địa phương với hi vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đơn cử, vào sáng nay (21/7), Ủy ban MTTQ TP.Thuận An đã tiếp nhận khoản đóng góp ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19 từ gia đình ông Vương Văn Lợi.

Theo thông tin từ ông Lợi, mẹ ông là cụ Lê Thị Châu (96 tuổi). Trước khi bà cụ mất có cụ dặn con dùng toàn bộ số tiền phúng điếu trong đám tang của bà để ủng hộ cho Quỹ phòng, chống COVID-19.

Thực hiện theo tâm nguyện của mẹ, sau khi lo hậu sự cho mẹ xong, gia đình đã gom hết số tiền phúng viếng để đi ủng hộ với hi vọng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cụ bà ở Bình Dương dặn con dùng hết tiền phúng viếng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID ảnh 1

Bình Dương tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19

Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương (Ban Cứu trợ) đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền 215,5 tỷ đồng (trong đó tiền là 100,5 tỷ đồng; hàng hóa, trang thiết bị y tế, vật tư y tế quy tiền là 115 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã tài trợ trực tiếp 4 xe cứu thương cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (CDC), Trung tâm Y tế Thành phố Thuận An, Dĩ An và Thị xã Bến Cát; và ủng hộ cho ngành y tế tỉnh 1 xe vận chuyển dược phẩm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.
Hà Nội tăng cường giãn cách, người dân vẫn xuống lòng đường tập thể dục

Hà Nội tăng cường giãn cách, người dân vẫn xuống lòng đường tập thể dục

TPO - Hà Nội mới tăng cường áp dụng các biện pháp cấp bách phòng dịch COVID-19 từ 0h00 ngày 19/7/2021 trong đó có yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Tuy nhiên sáng nay, nhiều người dân vẫn đổ xuống lòng đường tập thể dục bất chấp quy định.