Cụ bà ở Bình Dương dặn con dùng hết tiền phúng viếng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều nơi ở Bình Dương đang căng sức phòng, chống dịch COVID-19.
Nhiều nơi ở Bình Dương đang căng sức phòng, chống dịch COVID-19.
TPO - Sau khi tổ chức xong đám tang của cụ bà, người thân đã mang số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Người dân xúc động khi biết rằng, trước khi mất cụ bà dặn con phải dùng hết tiền phúng viếng để hỗ trợ địa phương.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tích cực ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ủng hộ bằng tiền mặt, Bình Dương còn nhận sự tài trợ trang thiết bị y tế.

Trong số những người đến ủng hộ quỹ ý nghĩa này, có những trường hợp hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Từ người già đến trẻ em đều dùng tiền tích góp để ủng hộ địa phương với hi vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đơn cử, vào sáng nay (21/7), Ủy ban MTTQ TP.Thuận An đã tiếp nhận khoản đóng góp ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19 từ gia đình ông Vương Văn Lợi.

Theo thông tin từ ông Lợi, mẹ ông là cụ Lê Thị Châu (96 tuổi). Trước khi bà cụ mất có cụ dặn con dùng toàn bộ số tiền phúng điếu trong đám tang của bà để ủng hộ cho Quỹ phòng, chống COVID-19.

Thực hiện theo tâm nguyện của mẹ, sau khi lo hậu sự cho mẹ xong, gia đình đã gom hết số tiền phúng viếng để đi ủng hộ với hi vọng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cụ bà ở Bình Dương dặn con dùng hết tiền phúng viếng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID ảnh 1

Bình Dương tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19

Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương (Ban Cứu trợ) đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền 215,5 tỷ đồng (trong đó tiền là 100,5 tỷ đồng; hàng hóa, trang thiết bị y tế, vật tư y tế quy tiền là 115 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã tài trợ trực tiếp 4 xe cứu thương cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (CDC), Trung tâm Y tế Thành phố Thuận An, Dĩ An và Thị xã Bến Cát; và ủng hộ cho ngành y tế tỉnh 1 xe vận chuyển dược phẩm.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.