Sáng kiến hay của cô gái Bình Dương giúp phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Ngọc Lan Anh – Bí thư Phường đoàn Phú Lợi (TP Thủ Dầu Một) đã có những sáng kiến thiết thực giúp đỡ người dân địa phương.

Hoạt bát, nhiệt huyết với hoạt động phong trào đoàn, gần gũi chia sẻ với bà con nghèo, quan tâm giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, giàu nghị lực, biết vượt lên hoàn cảnh để làm việc cống hiến… Đó là lời nhận xét của nhiều người khi nhắc đến Nguyễn Ngọc Lan Anh (sinh năm 1990), hiện đang là Bí thư Phường đoàn Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, cô là một trong những thủ lĩnh đoàn mẫn cán, nhiệt huyết, ngày đêm kêu gọi, huy động nguồn lực từ đoàn viên, các nhà hảo tâm góp sức tham gia. Lan Anh không ngừng sáng tạo, đưa ra nhiều ý tưởng, thiết kế xây dựng các biện pháp phòng, chống dịch hữu hiệu, tạo sức lan tỏa tích cực trong cộng đồng, xã hội.

Sáng kiến hay của cô gái Bình Dương giúp phòng chống dịch ảnh 1

Lan Anh (áo xanh) chuẩn bị rau, củ, quả vào tủ cho người dân đến lấy

Hình ảnh những chiếc tủ bên đường chất đầy rau, củ, quả hằng ngày trở nên quen thuộc trong mắt người dân đất Thủ. Tuy nhiên, ít ai biết đó là sáng kiến của chị Lan Anh để hỗ trợ người dân trong bối cảnh địa phương đang phải cách ly toàn xã hội, trở thành “ổ dịch” lớn của cả nước.

“Dịch bệnh buộc tôi suy nghĩ phải làm điều gì đó ngay bây giờ. Địa phương đang giãn cách xã hội, người dân đi lại khó khăn, hạn chế tiếp xúc. Từ đó, tôi quyết định kêu gọi người thân, bạn bè và nhà hảo tâm trên địa bàn gom góp kinh phí làm tủ nhiều ngăn đặt bên đường. Rau, củ, quả vừa đi mua, vừa là người dân trồng được mang đến bỏ vào tủ hàng ngày để người dân ra lấy”, chị Lan Anh nói.

Sáng kiến hay của cô gái Bình Dương giúp phòng chống dịch ảnh 2
Sáng kiến hay của cô gái Bình Dương giúp phòng chống dịch ảnh 3

Người dân đến nhận rau, củ, quả tại tủ rau của chị Lan Anh

Cũng theo nữ Bí thư Phường đoàn Phú Lợi, đêm về cô ngủ rất ít vì dành thời gian chuẩn bị các nhu yếu phẩm để sáng sớm mang đi phát cho người dân và mang đến các tủ bên đường. “Từ khi dịch xuất hiện ở Bình Dương đến nay, không ngày nào được ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ. Trước khi ngủ, đầu luôn nghĩ mai mình có gì để giúp đỡ người dân, nhất là người bán vé số, công nhân thất nghiệp”, Lan Anh chia sẻ.

Được biết, Nguyễn Ngọc Lan Anh cũng là người vận động đoàn viên để mua mũ chống giọt bắn phát cho tiểu thương ở các chợ. “Trong đợt bùng phát dịch COVID-19, tôi nhận thấy việc các tiểu thương thường xuyên tiếp xúc với nhiều người có nguy cơ lây nhiễm cao. Với mong muốn góp chút sức ngăn chặn dịch bệnh, tôi đã kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên, các nhà hảo tâm cùng nhau góp sức làm mũ giọt bắn tặng cho các tiểu thương”, chị Lan Anh chia sẻ.

Sáng kiến hay của cô gái Bình Dương giúp phòng chống dịch ảnh 4

Lan Anh cùng cán bộ phường đi phát thực phẩm cho người lao động ở khu nhà trọ bị phong tỏa tạm thời

Sáng kiến hay của cô gái Bình Dương giúp phòng chống dịch ảnh 5

Cô chuẩn bị nước uống tự nấu phát cho lực lượng tuyến đầu phòng dịch

Trước đó, khi dịch bệnh xuất hiện ở Việt Nam, khẩu trang y tế khan hiếm, Lan Anh đã sáng kiến ra loại khẩu trang chất liệu handmade. Lan Anh và các bạn đoàn viên ngày đêm làm ra hàng nghìn chiếc khẩu trang đi phát cho người dân trên địa bàn.

“Nguyễn Ngọc Lan Anh là cán bộ đoàn năng nỗ, luôn có ý tưởng hay, thiết thực để áp dụng trong quá trình công tác. Ngoài việc hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh, chị Lan Anh còn thường xuyên vận động người thân, mạnh thường quân mua nhu yếu phẩm đến từng nhà trọ tặng cho công nhân khó khăn”, anh Nguyễn Minh Tâm – Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một nói.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.