Nữ sinh Đắk Lắk xây dựng thông điệp 5K bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông điệp “5K” đấu tranh với các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng được nữ sinh Huỳnh Thị Huyền Trân xây dựng, gồm: Không tin ngay, Kiểm chứng thông tin, Không xuyên tạc, Kiên quyết đấu tranh và Khẳng định.

Ngắn gọn, dễ nhớ

Huỳnh Thị Huyền Trân hiện là sinh viên năm 3 (lớp YK21C, Y Khoa K21C, Khoa Y Dược, Trường Đại học Tây Nguyên); Ủy viên Ban kiểm tra Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Đăk Lăk; Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Tây Nguyên.

Huyền Trân là 1 trong 10 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng chung kết bảng cá nhân Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin, Tư Tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023, sẽ diễn ra vào sáng ngày mai (19/8), tại Thủ đô Hà Nội.

Nữ sinh Đắk Lắk xây dựng thông điệp 5K bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ảnh 1

Huyền Trân hiện đang theo học tại Khoa Y Dược, Trường Đại học Tây Nguyên

Tham gia Hội thi “Ánh sáng soi đường”, Huyền Trân xuất sắc đạt giải Nhất cấp tỉnh, giải thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất và là thí sinh đạt điểm cao nhất vòng thi Cụm. Trong đó, ở vòng thi Cụm, Huyền Trân chinh phục ban giám khảo bởi video clip trình được xây dựng công phu với phần thuyết minh đầy lửa nhiệt huyết về tình yêu các bộ môn Khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, cũng như các giải pháp để phát huy thanh niên bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Nữ sinh Đắk Lắk xây dựng thông điệp 5K bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ảnh 2

Huyền Trân thuyết minh về thông điệp "5K"

Trăn trở các giải pháp sao cho ngắn gọn, gần gũi, dễ nhớ, dễ thuộc, nữ sinh Đắk Lắk liên hệ tới thông điệp “5K” trong phòng chống dịch COVID-19 đã xây dựng nên thông điệp “5K” để đấu tranh với các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Thông điệp “5K” của Huyền Trân, gồm: Không tin ngay; Kiểm chứng thông tin; Không xuyên tạc; Kiên quyết đấu tranh; Khẳng định.

Huyền Trân chia sẻ, thời gian qua, các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo nhằm kích động, ly khai ở các vùng dân tộc thiểu số, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

Nhắc lại vụ việc gây rúng động liên quan đến nhóm đối tượng trang bị vũ khí tấn công trụ sở của nhà nước và gây thương vong cho cán bộ, nhân dân hồi đầu tháng 6/2023 tại Đắk Lắk, Huyền Trân cho biết, bản thân đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường tuyên truyền sinh viên thực hiện thông điệp “5K”.

Huyền Trân đã tuyên truyền tới các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên dân tộc thiểu số thực hiện “5K” hiểu rõ hơn các quan điểm chính sách của Đảng và nhà nước; bình tĩnh, tỉnh táo, tin tưởng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

“Qua sự việc trên bản thân mình ý thức hơn nữa trong việc kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng của cha ông ta và cố gắng hơn nữa trong quá trình gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Tây Nguyên”, Huyền Trân nói.

Phát huy sứ mệnh thanh niên xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Huyền Trân cho biết, bản thân được truyền niềm yêu thích học các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh từ các thầy, cô trong trường Đại học Tây Nguyên. “Trong quá trình học, mình vận dụng những kiến thức được học trong các môn khoa học Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh vào trong chương trình học Y Khoa của em”, Huyền Trân chia sẻ.

Nữ sinh Đắk Lắk xây dựng thông điệp 5K bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ảnh 3

Huyền Trân tích cực tuyên truyền tới các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên dân tộc thiểu số thực hiện “5K” hiểu rõ hơn các quan điểm chính sách của Đảng và nhà nước; bình tĩnh, tỉnh táo, tin tưởng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nữ sinh Đại học Tây Nguyên cho biết, trong quá trình học tập và tích lũy kiến thức các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh giúp bản thân hiểu thêm về những đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, lịch sử cách mạng Việt Nam qua từng thời kì.

“Mình cảm thấy vô cùng biết ơn, khâm phục, ngưỡng mộ và trân quý những thành quả cách mạng mà ông cha ta đã gây dựng nên. Đó cũng là động lực thôi thúc mình không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân phát huy sứ mệnh của một thanh niên Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Huyền Trân nói.

Nữ sinh Đắk Lắk xây dựng thông điệp 5K bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ảnh 4

Huyền Trân trong một lần tham gia chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị tổ chức

Tham gia Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023, Huyền Trân ấn tượng vì Hội thi năm nay có nhiều điểm mới hấp dẫn, bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú tạo cho bạn trẻ một sân chơi đầy bổ ích, ý nghĩa.

“Đây là cơ hội để mình tiếp cận các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh một cách mới mẻ, không khô khan, nhàm chán mà còn có thể rèn luyện thêm nhiều kỹ năng như: thuyết trình, phản biện, xây dựng video…”, Huyền Trân chia sẻ.

Thông qua Hội thi “Ánh sáng soi đường”, nữ sinh Đắk Lắk Huỳnh Thị Huyền Trân mong muốn nhắn gửi đến các bạn đoàn viên, thanh niên: “Chúng ta hãy cùng nhau ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để vận dụng Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn; bởi đó là ánh sáng đã và đang soi đường cho biết bao thế hệ, góp phần tiếp nối sứ mệnh của thanh niên và tiếp tục lan toả những giá trị tốt đẹp".

MỚI - NÓNG